sleader
 • VIỆN NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN LÃNH ĐẠO CHIẾN LƯỢC

 • info@sleader.vn

  Hotline: 024 3201 1519

  • Tiếng Việt
  • English
 • X

  Viện Malik, Thụy Sỹ

  Viện Malik, Thụy Sỹ do GS. Fredmund Malik, chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực quản lý hệ thống và điều khiển học, quản trị và lãnh đạo, sáng lập vào năm 1984. Ông là nhà tư tưởng, lý thuyết gia về “Cuộc Đại Chuyển đổi thế kỷ 21” và đặc biệt, ông còn là tác giả của tác phẩm kinh điển “Managing Performing Living” (Quản lý hiệu quả trong một thế giới Đại chuyển đổi), cuốn sách được bình chọn là 1 trong 100 cuốn sách về quản trị có ảnh hưởng nhất mọi thời đại. Viện Malik với rất nhiều mô hình, công cụ quản trị hiện đại, đã triển khai thành công khoảng 1000 phiên Đồng hợp cho nhiều tổ chức kinh doanh, trong đó có những tên tuổi hàng đầu thế giới như tập đoàn BMW, Volkswagen, BASF, Daimler, Airbus; và cả các cơ quan nhà nước như Bộ Y tế Thụy Sỹ, Bộ Giáo dục và Nghiên cứu Đức, Tổng cục đường sắt Áo, Bệnh viện Đại học Freiburg (Đức), chính quyền Weifang (Trung Quốc).

   

  Các lĩnh vực hợp tác giữa

  Viện Malik, Thụy Sỹ với Sleader

  Tư vấn xây dựng và thực thi chiến lược phát triển doanh nghiệp, tổ chức và địa phương

  Thực hiện các khóa đào tạo ngắn hạn dành cho các nhà quản lý và lãnh đạo các doanh nghiệp, tổ chức tại Việt Nam

  Tổ chức các khoá học kết hợp với tham quan thực tiễn tại Châu Âu.

  Mô hình & công cụ

  Viện Lãnh đạo Chiến lược được Viện Malik, Thụy Sỹ chuyển giao các mô hình quản trị mang đẳng cấp châu Âu sau đó áp dụng một cách sáng tạo để tương thích với đặc thù của môi trường kinh doanh và doanh nghiệp Việt Nam.

   

  Đồng hợp Malik (Malik Syntegration®) – Giải pháp đột phá cho các thách thức lớn của tổ chức và doanh nghiệp

  Phương pháp Đồng hợp được sử dụng để giải quyết tất cả những thách thức của các doanh nghiệp, tổ chức ở nhiều loại hình, quy mô và lĩnh vực hoạt động. Các thách thức bao gồm xây dựng chiến lược, định hướng phát triển, tái cơ cấu tổ chức, phát triển nguồn nhân lực, xây dựng thương hiệu. Phương pháp này đã được Viện Malik, Thụy Sỹ thực hiện thành công tại khoảng 1000 doanh nghiệp trên thế giới.

  Lợi ích của phương pháp Đồng hợp

  • Hiệu quả và năng suất gấp 80 lần so với nhóm thảo luận thông thường
  • Áp dụng được đối với mọi tổ chức trong khu vực công và khu vực doanh nghiệp
  • Tăng cường sự gắn kết và thấu hiểu giữa các thành viên trong tổ chức, từ đó gia tăng tinh thần và trách nhiệm trong thực thi giải pháp
  • Mọi ý kiến đều bình đẳng, không phân biệt thứ bậc và chức vụ trong tổ chức, giúp phát huy tối đa sức sáng tạo và trí tuệ tập thể
  • Hàng chục những giải pháp cụ thể nhằm giải quyết thách thức của tổ chức được kiến tạo với sự đồng thuận cao, nhờ vậy đẩy nhanh quá trình thực thi giải pháp

   

  Mô hình 2 đường cong chữ S

  Công cụ này cho phép xem xét đồng thời ba chiến lược phát triển của mỗi tổ chức/ doanh nghiệp: trên đường cong màu đỏ (các chiến lược hiện tại), màu xanh (các chiến lược tương lai), và vùng ‘giao thoa’ (các chiến lược chuyển đổi)

   

  Mô hình Quản lý tổng thể (GMM)

  Mô hình này cho phép xem xét một yếu tố trong mối tương quan với các yếu tố khác trong bối cảnh chung của toàn hệ thống

   

  Mô hình Hiệu quả quản lý (MEM)

  Là sự kết hợp của các nguyên tắc, nhiệm vụ và công cụ quản lý. Các nguyên tắc xác định cách thức thực hiện các nhiệm vụ và cách sử dụng công cụ quản lý. Đây là cốt lõi của tính hiệu quả trong quản lý.

   

  Mô hình Hệ thống quản lý tích hợp (IMS)

  Chẩn đoán hệ thống thông qua việc đánh giá 24 yếu tố cần thiết cho sự phát triển của tổ chức/ doanh nghiệp.

   

  Mô hình Độ nhạy Malik

  Mô hình giúp cho người sử dụng xác định được những ‘điểm đòn bẩy’ quan trọng để điều hành tổ chức/doanh nghiệp theo hướng mong muốn, với việc sử dụng tối thiểu các nguồn lực.