Ấn phẩm xuất bản

Bộ sách

THỰC HÀNH QUẢN LÝ HIỆU QUẢ

Chiến lược: Định hướng trong một Thế giới Mới phức hợp

“Chiến lược: Định hướng trong một Thế giới mới phức hợp” là bản đồ về tương lai của doanh nghiệp, giúp nhà lãnh đạo nhìn xa hơn, nhận biết và tận dụng cơ hội cũng như đối mặt với những thách thức. Tri thức được đúc kết trong cuốn sách này phản ánh gần nửa thế kỷ kinh nghiệm, có thể giúp các tổ chức giảm thời gian triển khai chiến lược lên đến 90% và làm việc hiệu quả gấp đôi. Các doanh nhân, lãnh đạo, nhà quản lý sẽ được trang bị các tri thức, công cụ để có được chiến lược đúng một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Xem thêm

Quản lý: Những điều cốt lõi

Cuốn sách đã chỉ ra một điểm rất thú vị, đó là hệ thống quản lý giống như hệ thần kinh của cơ thể sống. Khi doanh nghiệp vận hành không tốt thì nguyên nhân chính là do hệ thống quản lý đang trục trặc, ngược lại, nếu hệ thống quản lý hoạt động thông suốt thì doanh nghiệp sẽ đảm bảo được 02 mục tiêu cốt lõi của quản lý, đó là hiệu quả (quản lý đúng) và hiệu suất (quản lý tốt).

Xem thêm

Đi trong thế giới mơ hồ: Cần phải quản lý, quản trị và lãnh đạo tổ chức như thế nào?

Đưa ra cách thức quản lý, lãnh đạo mới trong kỷ nguyên Đại chuyển đổi. Cuốn sách đã chỉ ra cách thức để chuyển đổi từ thế giới cũ (ổn định, có thể dự báo) sang thế giới mới (mơ hồ, khó dự báo và thay đổi liên tục). Cách thức định hướng này sẽ bao gồm các nguyên tắc tư duy và quy tắc hành động cần áp dụng để có thể phá vỡ các giới hạn hiện có và vươn tới mục tiêu cao hơn. Cuốn sách này cũng có thể coi như một GPS dành cho các nhà quản lý trong môi trường VUCA hiện nay.

Xem thêm

Giải mã chiến lược Đông Tây

Cuốn sách cung cấp cho độc giả cách tiếp cận chiến lược sâu sắc của phương Đông và tư duy phân tích mạch lạc của phương Tây, cùng với đó là phương thức chuyển dịch sang tư duy quản lý bài bản và có hệ thống. Cuốn sách cũng có thể được xem là cẩm nang về tinh hoa chiến lược, giúp cho các doanh nhân, các nhà quản lý, lãnh đạo có thể sử dụng để tìm ra con đường khác biệt cho doanh nghiệp và tổ chức của mình, từ đó đạt được sự thành công vượt trội và bền vững.

Xem thêm