Trang chủ

Chiến lược: Định hướng trong một Thế giới Mới phức hợp

GS. Fredmund Malik (TS. Dương Thu và Nguyễn Thu Thảo biên dịch)

Chiến lược: Định hướng trong một Thế giới Mới phức hợp

“Chiến lược: Định hướng trong một Thế giới mới phức hợp” là bản đồ về tương lai của doanh nghiệp, giúp nhà lãnh đạo nhìn xa hơn, nhận biết và tận dụng cơ hội cũng như đối mặt với những thách thức. Tri thức được đúc kết trong cuốn sách này phản ánh gần nửa thế kỷ kinh nghiệm, có thể giúp các tổ chức giảm thời gian triển khai chiến lược lên đến 90% và làm việc hiệu quả gấp đôi. Các doanh nhân, lãnh đạo, nhà quản lý sẽ được trang bị các tri thức, công cụ để có được chiến lược đúng một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Nội dung​

Giới thiệu ấn phẩm

Chiến lược: Định hướng trong một Thế giới Mới phức hợp của GS. Fredmund Malik là bản đồ về tương lai của doanh nghiệp, giúp nhà lãnh đạo nhìn xa hơn, nhận biết và tận dụng cơ hội cũng như đối mặt với những thách thức. Tri thức được đúc kết trong cuốn sách này phản ánh gần nửa thế kỷ kinh nghiệm, có thể giúp các tổ chức giảm thời gian triển khai chiến lược lên đến 90% và làm việc hiệu quả gấp đôi, ngay cả khi chỉ có một nửa số tiền. Giờ đây, các doanh nhân, lãnh đạo, nhà quản lý sẽ được trang bị các tri thức, công cụ để có được chiến lược đúng một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. Tất cả được GS. Fredmund Malik tóm lược trong thuật ngữ tiếng Ý: “Direttissima – đi thẳng tới chiến lược đúng”.
Với vai trò là đối tác của Viện Malik, Thụy Sỹ, sau khi dịch và phát hành thành công 2 cuốn sách Management: The Essence of the Craft (Quản lý: Những điều cốt lõi) và Navigating into The Unknown: A new Way for Management, Governance and Leadership (Đi trong thế giới mơ hồ: Cần phải quản lý, quản trị và lãnh đạo tổ chức như thế nào?), Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược (SLEADER) tiếp tục dịch cuốn sách thứ 3 trong sê-ri sáu cuốn mang tính kết nối liên hoàn của GS. Fredmund Malik Strategy: Navigating the Complexity of the New World (Chiến lược: Định hướng trong một Thế giới Mới phức hợp). Thông qua cuốn sách này, các tổ chức/doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận những tri thức và công cụ quản trị chiến lược mới, khác biệt so với những gì đã tồn tại trước đây, thậm chí là khác biệt so với phần còn lại của thế giới. Hy vọng cuốn sách sẽ là cẩm nang giúp các nhà lãnh đạo, quản lý xác định và triển khai chiến lược đúng một cách nhanh chóng và hiệu quả cho tổ chức.

Xem thêm ->

Tác giả GS. Fredmund Malik

Fredmund Malik là một chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực quản lý hệ thống và điều khiển học, quản trị và lãnh đạo. Ông là chuyên gia về thực hành quản lý doanh nghiệp và là cố vấn cho bộ máy điều hành cấp cao ở tầm quốc tế. Dựa trên khoa học hiện đại về sự phức hợp, GS. Malik là người đầu tiên phát triển lý thuyết về hoạt động của hệ thống điều khiển học của các tổ chức, bao gồm lãnh đạo có trách nhiệm với xã hội và quản trị hiệu quả.
Qua 40 năm nghiên cứu, 30 năm ở vị trí người đứng đầu một doanh nghiệp và hơn 20 năm trong vai trò doanh nhân, GS. Fredmund Malik đã đúc kết và ứng dụng thành công trường phái quản lý mới mang thương hiệu Thụy Sỹ. Theo GS. Fredmund Malik, trong môi trường Đại chuyển đổi hiện nay, các doanh nghiệp và tổ chức cần phải định hình chiến lược khi tương lai đang rất mơ hồ. Cách tiếp cận mới của GS. Fredmund Malik  cho phép thiết kế và thực thi chiến lược đáp ứng các yêu cầu như đúng, chính xác, nhanh chóng, thích ứng và kiểm soát chiến lược theo thời gian thực.

Dịch giả

TS. Dương Thu
Dương Thu là Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược (SLEADER). Chị là người tiên phong ứng dụng mô hình quản lý hiện đại của Viện Malik, Thụy Sỹ cho các tổ chức và doanh nghiệp Việt Nam. TS. Dương Thu là tác giả cuốn sách “Giải mã chiến lược Đông Tây” – cẩm nang về tinh hoa chiến lược, giúp các doanh nhân, nhà lãnh đạo, quản lý tìm ra con đường đi khác biệt cho tổ chức và doanh nghiệp. Đồng thời, chị là dịch giả cuốn sách “Đi trong thế giới mơ hồ: Cần phải quản lý, quản trị và lãnh đạo tổ chức như thế nào?”, trong đó chỉ ra cách thức chuyển đổi từ thế giới cũ (ổn định, có thể dự báo) sang thế giới mới (mơ hồ, khó dự báo và thay đổi liên tục). Một trong những ấn phẩm về thực hành quản lý bán chạy nhất của GS. Fredmund Malik, đó là “Quản lý: Những điều cốt lõi”, được TS. Dương Thu dịch và đã lọt top 15 cuốn sách hay nhất về quản trị năm 2022 tại Việt Nam.

Nguyễn Thu Thảo
Dịch giả Nguyễn Thu Thảo tốt nghiệp loại xuất sắc chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại Đại học Kinh tế và Khoa học Chính trị London (LSE), Vương quốc Anh. Chị được nhiều hãng tư vấn quốc tế có tên tuổi như: BCG, Panl, Dalberg mời làm việc ở vị trí trợ lý chuyên gia, chuyên gia tư vấn. Các hoạt động tư vấn mà chị tham gia có tầm ảnh hưởng lớn: tư vấn chiến lược phát triển kinh tế – xã hội, tư vấn chiến lược chuyển đổi số cho các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Bên cạnh các hoạt động tư vấn, Nguyễn Thu Thảo còn tham gia biên dịch nhiều cuốn sách về quản trị, chiến lược cũng như viết và công bố các bài báo khoa học. Với những kiến thức tiếp nhận được ở môi trường học tập đỉnh cao của thế giới kết hợp những hiểu biết và trải nghiệm về môi trường kinh doanh tại Việt Nam, Nguyễn Thu Thảo mong muốn đóng góp một phần nhỏ bé cho sự phát triển mạnh mẽ, bền vững của các tổ chức và doanh nghiệp.

Nội dung ấn phẩm

PHẦN I: CHIẾN LƯỢC CHO ĐẠI CHUYỂN ĐỔI THẾ KỶ 21
Chương 1: Định hình chiến lược khi tương lai đang rất mơ hồ
Chương 2: Đại chuyển đổi Thế kỷ 21
Chương 3: Không biết những gì cần biết: Căn nguyên của những sai lầm trong chiến lược
PHẦN II: CHIẾN LƯỢC LÀ CÔNG CỤ KIỂM SOÁT CHÍNH TRONG HỆ THỐNG QUẢN LÝ TỔNG THỂ
Chương 1: Làm thế nào để công ty hoạt động tốt
Chương 2: Định hướng thông qua chính sách công ty và sứ mệnh kinh doanh
PHẦN III: LÀM CHỦ SỰ PHỨC HỢP BẰNG CÁCH ĐIỀU HƯỚNG ĐÚNG TRONG MỌI HOÀN CẢNH
Chương 1: Thay đổi trong định vị chiến lược
Chương 2: Kiểm soát đảm bảo thông qua định vị điều khiển học
Chương 3: Bản đồ Chiến lược: Thiết lập chiến lược đúng trong mọi môi trường kinh tế
PHẦN IV: ỦNG HỘ SỰ THAY ĐỔI: YẾU TỐ THÀNH CÔNG CHO DOANH NGHIỆP
Chương 1: Không phải bay trong sương mù: PIMS – Đỉnh cao của phương pháp xây dựng chiến lược
Chương 2: Kiến thức cốt lõi về chiến lược: Những điều cần phải hiểu
Chương 3 Phá vỡ các rào cản chiến lược: Ba mô hình tiên phong từ PIMS
PHẦN V: DẪN ĐẦU ĐỔI MỚI SÁNG TẠO: CÁC YẾU TỐ THÀNH CÔNG CHO DOANH NGHIỆP MỚI
Chương 1: Các hằng số trong dòng chảy của sự thay đổi
Chương 2: Đổi mới sáng tạo cho cuộc Đại chuyển đổi Thế kỷ 21: Làm thế nào để lập trình trước cho sự thành công
Chương 3: Làm chủ ngay trong lãnh địa “mù sương”: Chiến lược khởi nghiệp PIMS
Chương 4: Thực thi chiến lược khởi nghiệp: Quy tắc cơ bản để đổi mới sáng tạo hiệu quả
PHẦN VI: CÁCH MẠNG HÓA PHƯƠNG THỨC QUẢN TRỊ: ĐƯỜNG LỐI CHIẾN LƯỢC KHÔNG GIỚI HẠN VỀ THỜI GIAN VÀ KHÔNG GIAN
Chương 1: Direttissima: Con đường trực tiếp nhất tới chiến lược đúng
Chương 2: Cách mạng hóa sự thay đổi với phương pháp Đồng hợp
Chương 3: Các công cụ điều khiển
Chương 4: Siêu đồng hợp – Cách thức người khổng lồ học khiêu vũ

Chia sẻ của độc giả

Quyển sách kinh điển mọi CEO nên đọc! Hay – thách thức – hơi khó hiểu – đọc va chan chát với các trường phái hiện tại. Ước tôi có thể đọc nó 10 – 15 năm trước.
Nguyễn Thanh Khiết
Chủ tịch Hội đồng Quản Trị kiêm Tổng giám đốc
Công ty kiểm toán ASCO Việt Nam
 

HOTLINE 

TIKI