TỌA ĐÀM “VƯỢT BÃO: TỪ CHIẾN LƯỢC ĐẾN HÀNH ĐỘNG”

Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược

Từ khóa

Ngày đăng

Tác giả

Chia sẻ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

TỌA ĐÀM “VƯỢT BÃO: TỪ CHIẾN LƯỢC ĐẾN HÀNH ĐỘNG”

Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược

Từ khóa

Tác giả

Chia sẻ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Phát biểu tại Diễn đàn lãnh đạo Doanh nghiệp trẻ Việt Nam 2023 (VYBS), do HANOIBA tổ chức, Ông Nguyễn Xuân Phú (Shark Phú) – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sunhouse khẳng định: “Không bao giờ có một thế hệ nào có được cơ hội như giai đoạn này. Thế hệ 7x, 8x, 9x mà không biến Việt Nam thành Nhật Bản, Hàn Quốc thì sẽ không có thế hệ khác có thể làm được điều đó, vì cơ hội vàng này không lặp lại.”

Đứng trước “cơ hội vàng” để phát triển bứt phá, các doanh nghiệp cần xác định được, cũng như triển khai hiệu quả chiến lược đúng và phù hợp với mình nhất.

Vậy nhưng trên thực tế, các khái niệm chiến lược, mục tiêu và hành động thường bị nhầm lẫn với nhau. Đa phần chúng ta nhầm chiến lược với mục tiêu, hoặc mục tiêu với hành động. Hiểu một cách đơn giản thì chiến lược bao gồm 3 phần. Phần đầu tiên, ví dụ chúng ta muốn đi đến Thành phố Hồ Chí Minh – đấy chính là mục tiêu. Thứ hai là việc đi Thành phố Hồ Chí Minh bằng cách nào, máy bay hay tàu hỏa, đi bộ hay đi xe – đấy là phương tiện/con đường. Thứ ba, nếu đi bằng máy bay thì ít nhất chúng ta phải có 5 triệu tiền vé – đấy là nguồn lực”.

Có cái đích rồi thì việc biến mục tiêu và những ý tưởng trừu tượng thành hành động cụ thể, vượt qua mọi rào cản để đưa con thuyền về đích – đó mới là điều khiến nhiều doanh nhân phải đau đầu. Vấn đề then chốt ấy sẽ được thảo luận chuyên sâu tại tọa đàm “VƯỢT BÃO: TỪ CHIẾN LƯỢC ĐẾN HÀNH ĐỘNG”.


Tọa đàm:"VƯỢT BÃO'' Từ chiến lược đến hành động

“VƯỢT BÃO: TỪ CHIẾN LƯỢC ĐẾN HÀNH ĐỘNG”

Thời gian: 13h30 – 17h30 ngày 07 tháng 12 năm 2023

Địa điểm: Khách sạn Pan Pacific, số 01 Thanh Niên, Ba Đình, Hà Nội

Hình thức họp: Hybrid (Trực tiếp kết hợp Trực tuyến)

Đăng ký tham dự

—————————————————-

GS. Malik khẳng định: “Chiến lược nghĩa là phải hành động đúng dù không biết sắp tới điều gì sẽ xảy ra”.

Điều đó đã được chứng minh khi cuộc khủng hoảng tài chính năm 2000 và năm 2008 thực sự đã diễn ra như những gì Giáo sư dự đoán từ năm 1997. Việc dự đoán trước cũng như chuẩn bị sẵn sàng cho sự sụp đổ của hệ thống tài chính từng được cho là tốt nhất thế giới, điều chưa từng có tiền lệ, GS. Fredmund Malik đã tư vấn và giúp cho các doanh nghiệp như Tập đoàn Volkswagen, Tập đoàn tài chính bảo hiểm Allianz, Tập đoàn Daimler, Tập đoàn BMW… tăng trưởng ngay cả trong nghịch cảnh.

Ngày 07 tháng 12 này, GS. Fredmund Malik với 40 năm kinh nghiệm nghiên cứu, tư vấn và điều hành các doanh nghiệp lớn, sẽ cùng các doanh nhân, doanh nghiệp tại Việt Nam trao đổi những cái nhìn đúng về “bão” và chiến lược “vượt bão” trong thời kỳ VUCA hiện nay.

Đồng hành cùng GS. Malik, các diễn giả của chương trình cũng sẽ chia sẻ cụ thể về những khó khăn mà các doanh nghiệp thường gặp trong quá trình thực thi chiến lược. Điển hình là sự mâu thuẫn giữa những mục tiêu đặt ra, sự thiếu hụt nguồn lực hay sự phản kháng từ văn hóa doanh nghiệp. Tuy nhiên, bằng cách đổi mới tư duy cùng những phương pháp tiếp cận phù hợp, các rào cản đó hoàn toàn có thể vượt qua. Thông qua những chia sẻ thiết thực và cảm hứng từ hội thảo, SLEADER tin chắc các doanh nghiệp sẽ tìm ra giải pháp quản trị phù hợp để vững vàng đi qua mọi “cơn sóng dữ” của nền kinh tế.

🎤 Diễn giả:

+ GS. Fredmund Maik, Chủ tịch Viện Malik, Thụy Sỹ, nhà tư tưởng về kinh doanh có ảnh hưởng bậc nhất châu Âu

+ PGS. TS. Hoàng Văn Hải, Cố vấn cấp cao của Tập đoàn Đèo Cả, chuyên gia hàng đầu về quản trị chiến lược tại Việt Nam

+ TS. Dương Thu, Chủ tịch Hội đồng sáng lập, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược, người tiên phong ứng dụng các công nghệ quản lý hiện đại mang đẳng cấp châu Âu tại các doanh nghiệp Việt Nam

🎤  Người đồng hành:

+ Ông Văn Tiến Thanh, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Phân bón dầu khí Cà Mau, nhà lãnh đạo tiên phong trong đổi mới sáng tạo

+ Ông Trần Văn Lê, Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Cơ điện và Thương mại Phương Linh, doanh nhân vượt bão thành công