Diễn đàn Lãnh đạo Doanh nghiệp Trẻ Việt Nam (VYBS)

Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược

Từ khóa

Ngày đăng

Tác giả

Chia sẻ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Diễn đàn Lãnh đạo Doanh nghiệp Trẻ Việt Nam (VYBS)

Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược

Từ khóa

Tác giả

Chia sẻ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Chiều 27/9, trong khuôn khổ “Lễ kỷ niệm 30 năm Phong trào Doanh nghiệp trẻ Hà Nội”, HanoiBA đã tổ chức Diễn đàn Lãnh đạo Doanh nghiệp Trẻ Việt Nam (Vietnam Young Business Leaders’ Summit) với hi vọng mang đến cho doanh nhân trẻ những kinh nghiệm học tập từ chuyên gia hàng đầu trong quản trị, điều hành doanh nghiệp.

Diễn đàn Lãnh đạo Doanh nghiệp Trẻ Việt Nam

Vietnam Young Business Leaders’ Summit (VYBS) – Diễn đàn Lãnh đạo Doanh nghiệp Trẻ Việt Nam – là một sự kiện thường niên do Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HanoiBA) khởi xướng và chủ trì thực hiện. Năm 2023, VYBS được diễn ra trong một thời điểm có ý nghĩa đặc biệt, nằm trong chuỗi các hoạt động ghi dấu mốc 30 năm thành lập và phát triển của Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội.

Sứ mệnh của VYBS là góp phần tạo ra một Thế hệ Lãnh đạo Mới – The New Leaders – giàu tri thức, luôn sáng tạo, có trách nhiệm với cộng đồng, vươn tới khát vọng cao đẹp, cùng gắn kết để vươn xa và hội nhập toàn cầu.

VYBS đem lại sức mạnh kết nối và tinh thần cộng hưởng cho các doanh nghiệp trên tinh thần “muốn đi xa phải đi cùng nhau”. Diễn đàn kết nối cộng đồng doanh nhân trẻ với nhau, tạo điều kiện để những doanh nghiệp mới có cơ hội hợp tác, đồng hành và phát triển bền vững. Sự hợp lực và kết nối của các thế hệ doanh nhân Việt Nam tạo nên một cộng đồng doanh nghiệp có tinh thần xung kích trên thương trường trong nước và quốc tế. Qua việc tạo dựng mối quan hệ và liên kết mạng lưới, các doanh nhân trẻ có thể rút ngắn con đường đi tới thành công nhờ sự chia sẻ nguồn lực cũng như cơ hội thành công với nhau và với các thế hệ doanh nhân đi trước.

Chủ đề “The New Leaders: Tư duy mới – Hành động mới”

\"vybs\" \"vybs\"

Với chủ đề “The New Leaders: Tư duy mới – Hành động mới” lần này, chương trình đã mời các diễn giả nổi tiếng, không chỉ bởi kiến thức, uy tín trong cộng đồng, mà còn là những doanh nhân không ngừng học hỏi, luôn luôn đổi mới, sẵn sàng hành động. Hai Panel được dẫn đề bởi 2 doanh nhân hàng đầu Việt Nam là ông Mai Hữu Tín, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam khóa IV, Chủ tịch HĐQT U&I Group (Panel 1 – Tư Duy mới) và ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa I, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT (Panel 2 – Hành động mới) cùng các cộng sự tại diễn đàn đã mang tới những câu chuyện chưa từng được kể, minh họa bằng những bài học thực tiễn, gần gũi đã được ứng dụng thành công.

\"ThS. ThS. Đặng Thị Hương Thảo, Giám đốc Trung tâm Đồng hợp thuộc Viện SLEADER phát biểu tại diễn đàn

Sau khi nghe các diễn giả chia sẻ, nhận thấy sự tương đồng trong cách tiếp cận giữa các diễn giả – những doanh nhân thành đạt và tư duy của SLEADER cũng như là Viện Malik, Thụy Sỹ, ThS. Đặng Thị Hương Thảo, Giám đốc Trung tâm Đồng hợp thuộc Viện SLEADER đã có những trao đổi trực tiếp với các diễn giả. Ông Nguyễn Xuân Phú, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sunhouse đã một lần nữa khẳng định tầm quan trọng của Chiến lược đối với mỗi doanh nghiệp. Ông cũng bày tỏ quan điểm đồng ý với ý kiến của ThS. Đặng Thị Hương Thảo rằng người làm chủ doanh nghiệp cần phải đặt ra mục tiêu và cố gắng đạt được nó, sẵn sàng làm chủ hành động và biến đổi thay vì chỉ ứng phó với biến động bên ngoài. Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa I, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT chia sẻ, chúng ta phải luôn đặt câu hỏi rằng hôm nay phải làm gì để tốt hơn hôm qua? Mỗi doanh nghiệp đều phải làm cái mới: một là làm tốt hơn việc mình đang làm, hai là làm khác cái mình đang làm. Chọn phương thức nào phải xem trong 3 năm tới, ngành của chúng ta sẽ thay đổi như thế nào và chúng ta ở đâu trong đó; khách hàng, đối thủ chúng ta hành động gì; công nghệ thay đổi ra sao?… Liên tục đặt ra các câu hỏi “Tại sao?” để từ đó tìm các hành động cho các năm tiếp theo.

Một số hình ảnh:

\"Diễn Diễn đàn Lãnh đạo Doanh nghiệp Trẻ Việt Nam (VYBS)

\"DiễnDiễn đàn Lãnh đạo Doanh nghiệp Trẻ Việt Nam (VYBS)

\"Diễn Diễn đàn Lãnh đạo Doanh nghiệp Trẻ Việt Nam (VYBS) \"Diễn Diễn đàn Lãnh đạo Doanh nghiệp Trẻ Việt Nam (VYBS)


Tin bài và ảnh: Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược (SLEADER)