Sleader và chặng đường 4 năm đồng hành cùng doanh nghiệp Việt

Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược

Từ khóa

Tác giả

Chia sẻ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Sleader và chặng đường 4 năm đồng hành cùng doanh nghiệp Việt

Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược

Từ khóa

Tác giả

Chia sẻ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Sleader và chặng đường 4 năm đồng hành cùng doanh nghiệp Việt

Ngày 4/4/2021, Viện Lãnh đạo Chiến lược (Sleader) hân hoan mừng kỷ niệm tròn 4 năm đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt. Một chặng đường đã qua đánh dấu những bước đi vững chắc, sự kiên định trên con đường đã lựa chọn và nỗ lực không ngừng của cả tập thể Sleader.

Sứ mệnh và sự khác biệt

Ngay từ ngày đầu mới thành lập, Sleader đã đặt ra sứ mệnh: Đồng hành cùng các doanh nghiệp tìm ra con đường phát triển riêng biệt để đạt được thành tích vượt trội một cách bền vững, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam thịnh vượng và hùng cường. Tuyên bố sứ mệnh không chỉ dẫn dắt tổ chức đi đúng hướng, kết nối mọi thành viên Sleader cùng hành động để đạt được mục tiêu chung, mà còn được coi là lời “hiệu triệu thiên hạ” để thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước, các bạn trẻ tốt nghiệp từ các trường Đại học danh tiếng tại Việt Nam và trên thế giới.

Sleader như được tiếp thêm sức mạnh khi chính thức trở thành đối tác chiến lược của Viện Malik, Thụy Sỹ, tổ chức hàng đầu thế giới về tư duy hệ thống, lãnh đạo và quản trị hiệu quả. Sự am hiểu về môi trường và văn hoá kinh doanh của Việt Nam kết hợp với công cụ quản trị hiện đại của Viện Malik, Thuỵ Sỹ đã giúp Sleader tạo lợi thế cạnh tranh khác biệt khi thực hiện các dự án tư vấn. Đặc biệt, không chỉ dừng lại bằng cách đưa ra các giải pháp cho doanh nghiệp, Sleader còn đồng hành cùng doanh nghiệp triển khai các giải pháp một cách có hiệu quả.

Công cụ quản trị hiện đại bậc nhất thế giới rút ngắn thời gian thực hiện dự án tư vấn

Một trong những kết quả nổi bật mà Sleader đạt được trong thời gian qua, đó là đã hoàn thành dự án tư vấn chiến lược phát triển Tập đoàn GDC bằng công nghệ Đồng hợp Malik, được coi là giải pháp đột phá cho thách thức lớn của các tổ chức khi mang lại hiệu quả và năng suất gấp 80 lần phương pháp thông thường. Bằng công nghệ Đồng hợp, lần đầu tiên ở Việt Nam, một bản chiến lược đầy đủ, từ tổng thể đến cấu phần, kèm theo đó là lộ trình chi tiết và các giải pháp triển khai cụ thể đã được hoạch định trong một thời gian ngắn kỷ lục (4 tháng).

Viện trưởng Sleader bàn giao văn bản chiến lược phát triển cho Chủ tịch HĐQT Tập đoàn GDC

Viện trưởng Sleader bàn giao văn bản chiến lược phát triển cho Chủ tịch HĐQT Tập đoàn GDC

Năm 2020, cũng như nhiều doanh nghiệp khác, Sleader đã trải qua một giai đoạn khó khăn khi một loạt các dự án tư vấn và đào tạo phải tạm dừng hoặc không thể thực hiện do các lệnh giãn cách xã hội và hạn chế di chuyển. Tuy nhiên, là một tổ chức khoa học công nghệ nghiên cứu về quản trị trong môi trường phức hợp, Sleader đã chủ động xác định “biến thách thức thành cơ hội”, sử dụng thời gian giãn cách để phát triển thêm các sản phẩm, dịch vụ mới nhằm mang đến những giải pháp tối ưu, trợ giúp các doanh nghiệp thích ứng được trong bối cảnh “bình thường mới”. Một trong số các sản phẩm đó là phần mềm Đánh giá Hệ thống Quản trị Doanh nghiệp (MSA)Đây là công cụ quản trị thông minh cho phép đánh giá toàn diện và có hệ thống 24 yếu tố cần thiết cho sự phát triển của doanh nghiệp. Sau khi đánh giá, doanh nghiệp sẽ xác định đúng điểm đòn bẩy để phân bổ nguồn lực một cách thông minh, tạo ra kết quả vượt trội với một nguồn lực hữu hạn. MSA là phần mềm có những ưu điểm vượt trội khi có thể đánh giá bức tranh tổng thể về hệ thống quản trị của doanh nghiệp chỉ trong vòng 30 phút ở mức chi phí tối ưu. Nhiều doanh nghiệp tham gia đánh giá với những phản hồi rất tích cực khi lần đầu tiên doanh nghiệp của họ được “khám bệnh tổng thể” một cách nhanh chóng và chính xác đến vậy.

Hình ảnh phần mềm MSA

Hình ảnh phần mềm MSA

Năng lực cốt lõi của Sleader còn thể hiện trong việc nghiên cứu và áp dụng kết quả nghiên cứu để tư vấn và đào tạo cho doanh nghiệp. Kết quả nghiên cứu nhiều năm đã được chuyên gia của Sleader đúc kết trong cuốn cẩm nang Giải mã Chiến lược Đông Tây. Đây thực sự là kim chỉ nam cho những cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp vẫn đang loay hoay tìm hướng đi cho mình. Với phương châm “Chiến lược cho tất cả mọi người”, Giải mã Chiến lược Đông Tây đã diễn đạt những nội dung phức tạp trong chiến lược một cách đơn giản và dễ hiểu thông qua các ví dụ thực tiễn sinh động để mọi thành viên của tổ chức đều có thể tham gia xây dựng chiến lược cũng như vận dụng những bài học đó trong mọi mặt của đời sống.

Đội ngũ Sleader cùng cuốn sách Giải mã Chiến lược Đông Tây

Đội ngũ Sleader cùng cuốn sách Giải mã Chiến lược Đông Tây

Văn hóa doanh nghiệp, tài sản quý giá nhất của Sleader

Trong suốt 4 năm hình thành và phát triển, Sleader luôn coi văn hoá doanh nghiệp là một tài nguyên quý giá. Văn hoá doanh nghiệp hiện diện trong các giá trị cốt lõi mà Sleader đã lựa chọn, bộ nhận diện thương hiệu, những ấn phẩm, vật trang trí văn phòng, số tay văn hoá và đặc biệt là trong tác phong làm việc, hành vi ứng xử trong nội bộ và với khách hàng. Câu chuyện khởi nghiệp của những người sáng lập, những dấu mốc đáng nhớ trong quá trình phát triển, những sự kiện mang tính bước ngoặt luôn được truyền tải đến mọi thành viên của Sleader. Ban Lãnh đạo Sleader đã xây dựng được môi trường làm việc chuyên nghiệp, nhưng cũng đậm chất nhân văn, nơi mà các thành viên được phát huy điểm mạnh của mình, làm việc tận tâm và có trách nhiệm. Văn hoá Sleader đã hỗ trợ từng thành viên khám phá năng lực bản thân, đồng thời phá bỏ mọi rào cản, tìm ra mối liên hệ giữa cá nhân với chiến lược phát triển của Sleader, giúp Sleader phát triển bền vững dựa trên sức mạnh nội tại.

Nhìn về tương lai

Bước sang tuổi mới, Sleader được tiếp thêm sức mạnh của đội ngũ nhân sự trẻ, những gương mặt ưu tú đồng hành trên con tàu Sleader vươn ra biển lớn, hứa hẹn một sự phát triển vượt trội trong tương lai. Từng ngày, đội ngũ Sleader sẽ luôn giữ vững khát vọng vươn lên, nỗ lực không ngừng, chung tay tạo nên sự đột phá và phát triển bền vững của các doanh nghiệp Việt.

Tin bài và ảnh: Viện Lãnh đạo Chiến lược (Sleader)

Tin bài liên quan: