Định hướng đúng trong Thế giới mới, phức hợp

Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược

Từ khóa

Ngày đăng

Tác giả

Chia sẻ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Định hướng đúng trong Thế giới mới, phức hợp

Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược

Từ khóa

Tác giả

Chia sẻ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Ngày 04/04/2024, Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược (SLEADER) đánh dấu chặng đường 7 năm xây dựng và phát triển. Những thành công và giá trị đích thực mà SLEADER đạt được là minh chứng cho việc đi thẳng vào chiến lược đúng – Diressitima.

 

KẾT HỢP ĐÔNG – TÂY

 

Sau 2 năm thành lập, như một cơ duyên, Viện SLEADER đã gặp gỡ và quyết định hợp tác với Viện Malik, Thụy Sỹ – Tổ chức tư vấn hàng đầu Châu Âu về quản lý hệ thống, lãnh đạo và quản lý hiệu quả. Sự kết hợp này đã giúp SLEADER tiếp cận và được chuyển giao các mô hình, công cụ quản lý hiện đại, thông minh do chính Giáo sư Fredmund Malik, nhà tư tưởng kinh doanh có tầm ảnh hưởng bậc nhất châu Âu phát kiến. Nhìn lại chặng đường đã đi qua, những biến động không thể dự báo trước từ Đại dịch Covid – 19, các cuộc xung đột vũ trang ở nhiều nơi trên thế giới, sự sụp đổ của các học thuyết kinh tế một thời được coi là kim chỉ nam của sự phát triển, mới thấy được ý nghĩa lớn lao của sự hợp tác với Viện Malik.

 

TS. Dương Thu, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược và TS. Constatin Malik, Giám đốc điều hành Quan hệ và phát triển Toàn cầu của Viện Malik, Thụy Sỹ chụp hình lưu niệm trong buổi lễ ký MOU ngày 25/2/2019

TS.Dương Thu, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược và TS. Constatin Malik, Giám đốc điều hành Quan hệ và phát triển Toàn cầu của Viện Malik, Thụy Sỹ chụp hình lưu niệm trong buổi lễ ký MOU ngày 25/2/2019

 

Sự hỗ trợ từ Viện Malik và đặc biệt là từ Giáo sư Fredmund Malik không chỉ mang lại nguồn động viên quý giá, mà còn là điểm tựa vững chắc giúp SLEADER vượt qua thách thức. Gần đây nhất, tháng 12/2023, Giáo sư Fredmund Malik đã cùng với SLEADER đồng chủ trì thành công Hội thảo có tính thời sự đối với các doanh nghiệp Việt với chủ đề: “Vượt bão: Từ chiến lược đến hành động”.

 

Giáo sư Fredmund Malik tại Hội thảo “Vượt bão: Từ Chiến lược đến hành động” tháng 12/2023

Giáo sư Fredmund Malik tại Hội thảo “Vượt bão: Từ Chiến lược đến hành động” tháng 12/2023

 

ĐI CÙNG NHỮNG NGƯỜI KHỔNG LỒ

 

Được Viện Malik chuyển giao các công cụ quản lý thông minh hiện đại bậc nhất như:  Đồng hợp Malik, Bánh xe quản lý, Hai đường cong chữ S, Hệ thống quản lý tích hợp IMS, Hệ thống tổ chức khả thi VSM…, SLEADER kết hợp với triết lý phương Đông cũng như sự am tường về môi trường kinh doanh Việt Nam để tạo ra những sản phẩm, dịch vụ tư vấn độc đáo, khác biệt dành cho khách hàng. 

 

Thành công của SLEADER trong việc tiên phong đưa các mô hình, công cụ quản trị thông minh hiện đại mang đẳng cấp châu Âu đến với cộng đồng doanh nghiệp Việt trong những năm qua là nhờ sự ủng hộ của các đối tác, đội ngũ chuyên gia và đặc biệt là khách hàng.

 

Phương thức hoạt động nhất quán và xuyên suốt của SLEADER là đồng hành cùng khách hàng. Thay vì “đứng trên vai người khổng lồ” thì dịch vụ tư vấn và đào tạo chuyển giao của SLEADER luôn là “đồng hành cùng người khổng lồ”.  Vì vậy, các doanh nghiệp đứng trong top 10 công ty lớn nhất Việt Nam đã lựa chọn SLEADER làm đối tác tư vấn như: Công ty Cổ phần lọc hóa dầu Bình Sơn (thứ tư), Tập đoàn xăng dầu Việt Nam Petrolimex (thứ ba); Công ty Cổ phần phân bón dầu khí Cà Mau, Tổng công ty Viễn thông Mobifone….

 

Đặc biệt, Đồng hợp Malik, công nghệ quản lý thông minh giúp tìm ra giải pháp tối ưu cho các vấn đề lớn, phức tạp, liên quan đến nhiều bộ phận trong và ngoài hệ thống chỉ trong vòng 2-3 ngày đã được ứng dụng với 09 doanh nghiệp Việt Nam, đạt được sự hài lòng gần như tuyệt đối của các khách hàng.

 

Các doanh nghiệp Việt Nam đã ứng dụng công nghệ Đồng hợp Malik

Các doanh nghiệp Việt Nam đã ứng dụng công nghệ Đồng hợp Malik

 

GIẢI PHÁP KHÁC BIỆT CHO VẤN ĐỀ BẤT BIẾN CỦA KHÁCH HÀNG

 

“Sự hài lòng của khách hàng là mặt trời của doanh nghiệp”. Là một tổ chức tư vấn, SLEADER luôn tâm niệm chân lý bất biến đó trong mọi sự hợp tác với khách hàng. Và cũng qua hoạt động thực tiễn, SLEADER đã đúc kết được bí quyết để tìm ra vấn đề thực sự của khách hàng, đó là không nhìn vào giải pháp sẵn có, vì vấn đề của khách hàng là bất biến, chỉ có sản phẩm và dịch vụ là thay đổi, phụ thuộc vào giải pháp mà doanh nghiệp đưa ra cho khách hàng mà thôi. 

 

Khi gặp vấn đề, các khách hàng đều muốn tìm được cách giải quyết sao cho vừa nhanh, vừa chính xác và ít tốn kém nhất. Nhờ các công cụ và mô hình thông minh hiện đại được chuyển giao từ Viện Malik Thụy Sỹ cộng với đội ngũ chuyên gia và nhân lực tại chỗ, SLEDAER luôn có được giải pháp khác biệt cho vấn đề bất biến của khách hàng, đó là nhanh (2-2,5 ngày Đồng hợp để tìm ra “siêu dữ liệu”); chính xác (phát huy sức mạnh chủ yếu từ bên trong từ những người thường xuyên làm việc gì sẽ hiểu hơn ai hết công việc đó, kết nối cảm xúc và trí tuệ của đội ngũ chủ chốt); hiệu quả (công việc đạt được hiệu quả chỉ với 50% ngân sách).

 

Đặc biệt, dự án tư vấn do SLEADER thực hiện không bao giờ dài quá 2,5 tháng, từ lúc khởi động đến lúc nghiệm thu sản phẩm, càng ngày càng rút ngắn thời gian (nhanh là ưu tiên số 1), thậm chí có dự án đáp ứng giá trị cốt lõi “Thần tốc” của khách hàng (Mobifone), từ lúc khởi động đến lúc ra sản phẩm chỉ có 30 ngày! 

 

TỰ TIN TRÊN CON ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN

 

Để làm việc khó phải đồng tâm hợp lực, còn để làm việc rất khó thì cần mức độ cao hơn, “đồng tâm hợp trí” (Đồng hợp). Thế giới và môi trường kinh doanh đang ngày càng trở nên phức hợp, khó đoán định, vì vậy, việc rất khó ngày càng nhiều. Đây chính là cơ hội cho các tổ chức chủ động làm chủ sự phức hợp bằng các công cụ và mô hình quản lý mới. Tin tưởng vào sự lựa chọn đúng đắn của mình bảy năm vừa qua, SLEADER tự tin ở chặng đường phía trước, nơi có nhiều doanh nghiệp, tổ chức với khát vọng lớn, dám đương đầu với các thách thức rất khó đang chờ đợi sự đồng hành và trợ giúp. Thương hiệu và hình ảnh của SLEADER ngày càng lan tỏa trong cộng đồng doanh nghiệp và khẳng định thương hiệu quốc gia về tư vấn chiến lược trong năm 2025.

 

SLEADER tại phiên Đồng hợp lần thứ 9 với Công ty Cổ phần Bảo Tín Mạnh Hải tại Hạ Long tháng 3/2024

SLEADER tại phiên Đồng hợp lần thứ 9 với Công ty Cổ phần Bảo Tín Mạnh Hải tại Hạ Long tháng 3/2024

———————————————————-

Tin bài và ảnh: Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược (SLEADER)