Viện Sleader giới thiệu phương pháp Đồng hợp Malik

Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược

Từ khóa

Tác giả

Chia sẻ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Viện Sleader giới thiệu phương pháp Đồng hợp Malik

Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược

Từ khóa

Tác giả

Chia sẻ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Ngày 21/01/2021, TS. Dương Thị Thu, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược (Sleader) đã tham gia buổi hội thảo “Phương pháp quản trị thông minh trong môi trường phức hợp toàn cầu: Lý luận và thực tiễn” do Viện Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Kinh tế, ĐH Quốc gia Hà Nội, tổ chức.

Tại hội thảo, các vấn đề về cơ sở lý luận và thực tiễn của quản trị thông minh được đưa ra thảo luận. Nhiều nội dung quản trị hiện đại đã được trình bày, như là: Xu hướng chuyển dịch từ quản trị truyền thống sang quản trị hiện đại, sự cân bằng công việc – cuộc sống trong quản trị thông minh, ứng dụng khoa học hệ thống, điều khiển học và mô phỏng sinh học trong quản trị, tác động của môi trường phức hợp toàn cầu đến hoạt động của các doanh nghiệp/tổ chức, chuyển đổi số trong quản trị doanh nghiệp.

TS. Dương Thị Thu thuyết trình tại hội thảo Quốc gia “Quản trị thông minh trong môi trường phức hợp toàn cầu: Lý luận và thực tiễn”
TS. Dương Thị Thu thuyết trình tại hội thảo Quốc gia “Quản trị thông minh trong môi trường phức hợp toàn cầu: Lý luận và thực tiễn”

TS. Dương Thị Thu, Viện trưởng Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo chiến lược (Sleader) đã có bài thuyết trình về phương pháp Đồng hợp Malik như một công cụ trong quản trị thông minh. Tính độc đáo, điểm mới và sự vượt trội của công cụ Đồng hợp đã thu hút sự chú ý của các khách mời tham dự hội thảo.

TS. Dương Thị Thu đã nhấn mạnh đến ý kiến của của Giáo sư Fredmund Malik về việc thế giới đang trải qua “cuộc đại chuyển đổi vĩ đại của thế kỉ 21”, với sự đặc trưng là sự phức hợp ngày càng cao. Tính phức hợp làm cho thế giới ngày càng trở nên khó đoán định, vì vậy, đây chính là lúc mà doanh nghiệp cần có sự thay đổi toàn diện, từ định hướng phát triển cho đến phương pháp quản trị để có thể thành công vượt trội và bền vững. Đồng hợp chính là một phương pháp quản trị thông minh, giúp các doanh nghiệp tìm ra những giải pháp tối ưu mang tính khả thi cho các thách thức lớn của tổ chức chỉ trong thời gian ngắn.

TS. Dương Thị Thu trình bày về mô hình Đồng hợp
TS. Dương Thị Thu trình bày về mô hình Đồng hợp

Chia sẻ về lợi ích của Đồng hợp, TS. Dương Thị Thu cho rằng khi việc trao đổi thông tin kiểu truyền thống trở nên lỗi thời và ngày càng xuất hiện nhiều lỗ hổng, thì phương pháp Đồng hợp ra đời đã khắc phục được thực trạng: nhóm ít người thì hoạt động hiệu quả nhưng hạn chế kiến thức, còn nhóm đông người thì có lợi thế về tập hợp trí tuệ số đông nhưng lại kém hiệu quả. Phương pháp Đồng hợp đem lại những thay đổi mang tính đột phá trong việc trao đổi thông tin để tối ưu hóa trí tuệ tập thể, nhờ vậy, hiệu quả gấp 80 lần so với phương pháp thảo luận truyền thống. Đồng hợp đã thành công trong việc giải quyết các thách thức lớn của hơn 1000 tổ chức trên thế giới, trong đó phải kể đến Airbus, Volkswagen, Daimler-Benz (hãng sản xuất Mercedes Benz),…

Các lãnh đạo, doanh nhân và chuyên gia tham dự hội thảo
Các lãnh đạo, doanh nhân và chuyên gia tham dự hội thảo

Hiện nay, Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược (Sleader) là đơn vị duy nhất tại Việt Nam được Viện Malik, Thuỵ Sỹ chuyển giao phương pháp Đồng hợp. Mô hình này đã được áp dụng thành công tại Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng GDC Hà Nội. Phiên đồng hợp đã không chỉ giúp các thành viên tìm ra câu trả lời cho thách thức lớn của Công ty, mà còn giúp họ gia tăng sự đồng thuận, từ đó thúc đẩy quá trình thực thi giải pháp nhằm đạt mục tiêu chiến lược đã đề ra. Các thành viên đã có những phản hồi tích cực rằng đây là phương pháp mang lại hiệu suất cao, nâng cao năng lượng của toàn thể đội ngũ và giúp họ củng cố niềm tin vào con đường phát triển của doanh nghiệp.

Kết thúc phần trình bày, TS. Dương Thị Thu đã nhấn mạnh rằng phương pháp Đồng hợp chính là một công cụ quản trị thông minh. Việc nhân rộng mô hình này là cần thiết để giúp các tổ chức và doanh nghiệp vận hành thông minh hơn và thích nghi nhanh với cuộc đại chuyển đổi của thế kỷ 21.

Tin bài và ảnh: Viện Lãnh đạo Chiến lược (Sleader)