ĐI TRONG THẾ GIỚI MƠ HỒ:

Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược

Từ khóa

Ngày đăng

Tác giả

Chia sẻ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

ĐI TRONG THẾ GIỚI MƠ HỒ:

Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược

Từ khóa

Tác giả

Chia sẻ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Cần phải quản lý, quản trị và lãnh đạo tổ chức như thế nào?

Giới thiệu về ấn phẩm

Một vài năm nữa, có lẽ hầu hết mọi thứ sẽ thay đổi. Chúng ta sẽ sản xuất và tiêu dùng như thế nào? Chúng ta sẽ giảng dạy và học tập theo phương thức nào? Chúng ta sẽ giao tiếp và hợp tác như thế nào? Tóm lại là, chúng ta sẽ làm việc và sống như thế nào? Bằng cách nào chúng ta có thể giải quyết tất cả những vấn đề này trong môi trường chính trị và kinh doanh đầy biến động? Trong thế kỷ 21, những thay đổi lớn lao của xã hội do tác động của công nghệ 4.0 đang cho thấy nhu cầu cấp thiết phải phát huy vai trò dẫn dắt của quản lý, trong đó phải tìm ra lời giải cho một câu hỏi lớn, đó là làm thế nào để định hướng đúng trong thế giới bất định và mơ hồ?
Với hơn 30 năm nghiên cứu và thực nghiệm về cuộc Đại chuyển đổi Thế kỷ 21, GS. Fredmund Malik đã phát hiện ra chìa khóa để trả lời câu hỏi trên và luận giải chi tiết trong cuốn sách “Đi trong thế giới mơ hồ: Cần phải quản lý, quản trị v
à lãnh đạo tổ chức như thế nào?”

Tại sao nên đọc ĐI TRONG THẾ GIỚI MƠ HỒ?

  • Nhà quản trị có thể định vị xác định hướng đi trong thế giới đầy biến động khó lường
  • Cá nhân và tổ chức phá vỡ các giới hạn để vươn tới mục tiêu cao hơn
  • Cuốn sách chỉ ra các cách thức định hướng, bao gồm các nguyên tắc tư duy và quy tắc hành động trong những điều kiện không chắc chắn và mơ hồ
  • Cuốn sách giúp nhà quản trị hiểu doanh nghiệp sẽ cần không phải một mà là ba chiến lược.
    (1) Tận dụng nền tảng của hiện tại đang có càng lâu càng tốt.
    (2) Cần xây dựng kịp thời cho việc triển khai khi cần và hướng tới nền tảng của sự phát triển trong tương lai.
    (3) Chiến lược cần thiết để thực hiện việc chuyển đổi từ “cái cũ” sang “cái mới” một cách linh hoạt và hiệu quả nhất.

Giới thiệu về tác giả – GS. Fredmund Malik

GS.TS Fredmund Malik là một trong những chuyên gia nổi tiếng nhất châu Âu về quản lý, lãnh đạo và quản trị. Trong suốt hơn 30 năm qua, ông đã đảm nhận nhiều vai trò như là nhà khoa học, nhà giáo, nhà quản lý, chuyên gia tư vấn, doanh nhân và là tác giả của những cuốn sách bán chạy nhất đã từng đoạt giải, trong đó một số cuốn đã được tái bản tới 300 lần.
Nếu như GS. Peter Drucker là “Cha đẻ” của Quản trị hiện đại thế kỷ 20, thì GS. Malik được biết đến như một nhà tư tưởng của lý thuyết “Cuộc chuyển đổi thế kỷ 21”. Hướng tiếp cận và các hệ thống quản lý của ông đảm bảo tối đa tính hiệu quả và năng suất của mọi tổ chức và cá nhân. Hệ thống quản lý Malik (MMS) đã giúp những nhà điều hành hàng đầu thế giới chinh phục những thử thách lớn của “Cuộc đại chuyển đổi”. Những phương pháp và công cụ sáng tạo của Ông có thể mở rộng và đưa nhà quản trị ra ngoài giới hạn của quản lý thông thường.

Giới thiệu về dịch giả

TS. Dương Thu

Nhà sáng lập, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược (Sleader).
Bà có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn và đào tạo trong các lĩnh vực: chiến lược, quản trị nhân sự, lãnh đạo. Hiện nay TS. Dương Thu đang cùng đối tác chiến lược là Viện Malik, Thụy Sỹ, chuyển giao hệ thống mô hình, công cụ hiện đại mang đẳng cấp châu Âu cho các doanh nghiệp Việt Nam.

 

 

Nguyễn Thu Thảo

nhận bằng cử nhân tốt nghiệp loại xuất sắc chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại Đại học Kinh tế và Khoa học Chính trị London (LSE), Vương quốc Anh. Cô đã và đang làm việc cho các hãng tư vấn quốc tế nổi tiếng như: BCG, Paln, trong đó tập trung vào lĩnh vực tư vấn chiến lược phát triển kinh tế – xã hội, chiến lược chuyển đổi số. Ngoài công việc tư vấn, cô còn tham gia biên tập các cuốn sách về quản trị, chiến lược và viết các bài báo khoa học. Với những kinh nghiệm học tập và làm việc ở môi trường quốc tế kết hợp hiểu biết thực tiễn về môi trường kinh doanh tại Việt Nam, cô mong muốn đóng góp vào quá trình phát triển của các tổ chức và doanh nghiệp thông qua các dự án tư vấn chiến lược.

 

Nội dung Cuốn sách “ĐI TRONG THẾ GIỚI MƠ HỒ: Cần phải quản lý, quản trị và lãnh đạo tổ chức như thế nào?”

Định hướng là nghệ thuật của người lái tàu, bao gồm việc làm thế nào để xác định vị trí hiện tại, xác định điểm đến và lái con tàu đến đích thành công.

Chương 1: Tại sao chúng ta phải cách mạng hóa tư duy?
Chương 2: Đại chuyển đổi thế kỷ 21
Chương 3: Quy luật cơ bản của sự thay đổi
Chương 4: Động lực của cuộc chuyển đổi
Chương 5: Phức hợp – nguyên liệu thô của Thế giới Mới
Chương 6: Các hệ thống có bị mất kiểm soát?
Chương 7: Sự phức hợp cho hoạt động của tổ chức
Chương 8: Phương pháp suy nghiệm: Nguyên tắc định hướng trong thế giới mơ hồ
Chương 9: Phá vỡ giới hạn để có những mục tiêu mới

Đặt sách ngay qua Tiki hoặc liên hệ hotline 0965965368 (Ms. Thu)

Tìm hiểu thêm về ấn phẩm khác của Sleader: