Triển khai Giai đoạn 2 Dự án xây dựng hệ thống kế toán quản trị tại VAECO

Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược

Từ khóa

Ngày đăng

Tác giả

Chia sẻ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Triển khai Giai đoạn 2 Dự án xây dựng hệ thống kế toán quản trị tại VAECO

Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược

Từ khóa

Tác giả

Chia sẻ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Vào tháng 3/2021, Công Ty TNHH MTV Kỹ thuật máy bay (VAECO) đã ký kết hợp đồng tư vấn “Rà soát, tư vấn nâng cao công tác và phương pháp xây dựng định mức, tính giá thành sản phẩm” với Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược (Sleader). Dự án được chia thành 3 giai đoạn và vào cuối năm 2021, hai bên đã hoàn thành các nội dung công việc của giai đoạn 1.

Triển khai Giai đoạn 2 Dự án xây dựng hệ thống kế toán quản trị tại VAECO

 Chuyên gia Sleader báo cáo kết quả giai đoạn 1 của dự án

Kết thúc giai đoạn 1, Sleader đã hoàn thành việc rà soát, đánh giá hiện trạng hệ thống Kế toán quản trị của VAECO, xây dựng quy trình, quy định nội bộ về kế toán quản trị nhằm nâng cao hiệu quả các lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị. Đồng thời, Sleader cũng đã xây dựng được phương pháp tính giá thành, cách thức ghi chép và tiêu thức phân bổ chi phí phù hợp cho các hạng mục hoạt động của Công ty. Tại buổi báo cáo kết quả dự án, TS. Dương Thu – Viện trưởng Sleader đã bàn giao cho VAECO toàn bộ sản phẩm như đã thống nhất trong hợp đồng.

Về mặt chất lượng, các sản phẩm ở Giai đoạn 1 được Ban Lãnh đạo VAECO đánh giá cao, đặc biệt là hệ thống báo cáo Kế toán quản trị, sẽ được sử dụng như là một công cụ hữu hiệu để phân tích và đánh giá hiệu quả kinh doanh của Công ty, và trên cơ sở đó, các nhà quản lý có thể nhanh chóng đưa ra những quyết định đúng đắn.

Sang giai đoạn 2, với mục tiêu tiếp tục nâng cao hệ thống kế toán quản trị của VAECO, dự án sẽ xây dựng giá thành định mức làm cơ sở quản trị và phối hợp với đơn vị sản xuất để tối ưu hóa quá trình tác nghiệp, giúp tiết kiệm chi phí và giảm giá thành sản phẩm. Bên cạnh đó, Sleader sẽ tư vấn về phương pháp xây dựng kế hoạch kinh doanh hàng năm và phương pháp kiểm soát thực hiện ngân sách. Sleader cũng sẽ tiếp tục hoàn thiện và nâng cấp hệ thống báo cáo kế toán quản trị đã được xây dựng từ giai đoạn 1. Với phương châm đồng hành cùng khách hàng, sau khi bàn giao sản phẩm, chuyên gia tư vấn của Sleader sẽ đào tạo chuyển giao kiến thức và công nghệ quản lý cho các bộ phận liên quan của Công ty.

Triển khai Giai đoạn 2 Dự án xây dựng hệ thống kế toán quản trị tại VAECO

Chuyên gia tư vấn Sleader làm việc với Trung tâm Bảo dưỡng Nội trường, chi nhánh Hồ Chí Minh

Để thực hiện hóa các nội dung trên, trong tháng 4 vừa qua, Sleader đã hoàn thành việc khảo sát các trung tâm, đơn vị VAECO tại trụ sở chính ở Hà Nội và 2 chi nhánh Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh. Mặc dù tình hình dịch Covid vẫn diễn biến phức tạp, hai bên vẫn không ngừng phối hợp công việc linh hoạt bằng cả hình thức trực tuyến và trực tiếp, đảm bảo các sản phẩm đầu ra đạt chất lượng cao và đúng tiến độ. Dự kiến sản phẩm đầu ra Giai đoạn 2 sẽ được bàn giao vào ngày 31/5/2022.

Triển khai Giai đoạn 2 Dự án xây dựng hệ thống kế toán quản trị tại VAECOChuyên gia tư vấn Sleader khảo sát tại Trung tâm Bảo dưỡng Nội trường Hà Nội

Có thể thấy, lĩnh vực tư vấn Kế toán quản trị vốn là thế mạnh của Big Four. Tuy nhiên, với năng lực quản lý vượt trội của Sleader, cùng cách tiếp cận “làm cùng”, Dự án sẽ hoàn thành đúng hạn và đạt chất lượng cao.

Tin bài và ảnh: Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược