Tọa Đàm: Quản Lý Thông Minh Trong Kỷ Nguyên Số

Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược

Từ khóa

Ngày đăng

Tác giả

Chia sẻ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tọa Đàm: Quản Lý Thông Minh Trong Kỷ Nguyên Số

Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược

Từ khóa

Tác giả

Chia sẻ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Giới thiệu chủ đề

Bước sang thế kỷ 21, nhân loại đã và đang chứng kiến sự phát triển vượt bậc của khoa học và công nghệ. Một sản phẩm vừa được phát minh ra đã có thể trở nên lỗi thời vì ngay sau đó đã có sản phẩm khác mới hơn xuất hiện. Một lý thuyết mới được đề xướng thì trong một thời gian ngắn đã có lý thuyết khác được đưa ra, thay thế lý thuyết đó.

Thế kỷ 21 cũng đánh dấu sự xuất hiện của cuộc cách mạng công nghiệp (CMCN) lần thứ 4, làm thay đổi căn bản mọi khía cạnh của đời sống kinh tế xã hội trên phạm vi toàn cầu. Dưới tác động của CMCN 4.0, môi trường sống của nhân loại trở nên khó đoán định và phát triển theo những cách thức mới, chưa hề có tiền lệ.

 

Môi trường này được mô tả bằng cụm từ VUCA, với 4 đặc trưng chính: Biến động (Volatility), Không chắc chắn (Uncertainty), Phức hợp (Complexity) Mơ hồ (Ambiguity). Trong một thế giới mà sự thay đổi diễn ra nhanh chóng và bất ngờ đến như vậy thì cần phải có cách quản lý linh hoạt, thích ứng với các tình huống và vấn đề cụ thể.

Chính trong bối cảnh này, mô hình quản lý thông minh đã xuất hiện như là một phương thức để thay thế cho quản lý truyền thống, vốn đang dần trở nên thụ động và khó thích ứng trong môi trường VUCA.

Để giúp các nhà lãnh đạo, quản lý hiểu và chủ động thay đổi cách thức quản lý trong thời kỳ mới, Sleader xin giới thiệu “Tọa đàm Quản lý thông minh trong kỷ nguyên số“.  Chương trình sẽ mang tới:

  • Cách thức quản lý thông minh kiểm soát mọi sự thay đổi phức hợp
  • Các công cụ quản lý thông minh và phương pháp áp dụng trong môi trường phức hợp toàn cầu mới

Thông tin sự kiện

  • Thời gian: Từ 9:00 – 11:30, ngày 29/05/2022 (Sáng Chủ Nhật)
  • Địa điểm: Trung Nguyên Legend Café, số 5 Lý Quốc Sư, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, HN
  • Đăng ký tham gia:  TẠI ĐÂY

Giới thiệu diễn giả

TS. Dương Thu, là Nhà sáng lập, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược (Sleader).

Chị được biết đến như là người tiên phong trong việc tiếp nhận và ứng dụng các công cụ quản lý thông minh từ Viện Malik, Thụy Sỹ cho các tổ chức và doanh nghiệp. Chị là  dịch giả cuốn sách: “Quản lý: Những điều cốt lõi”, trong đó phân tích các mô hình quản lý thông minh, đồng thời chỉ ra cách thức ứng dụng để phù hợp với bối cảnh kinh tế số và môi trường đầy những biến động khó lường.

Trong hơn 2 năm đại dịch Covid-19, TS. Dương Thu cùng các cộng sự tại Sleader không ngừng sáng tạo và đã cho ra đời cẩm nang “Giải mã Chiến lược Đông Tây”. Cuốn sách đã phân tích sự bí ẩn của chiến lược cổ kim Đông Tây, để từ đó rút ra những bài học sâu sắc và ứng dụng vào kinh doanh cũng như bài học  mọi mặt của đời sống.

Hiện nay, TS. Dương Thu cùng đối tác là Viện Malik, Thụy Sỹ, một trong những tổ chức hàng đầu châu Âu về quản trị và lãnh đạo, triển khai các dự án tư vấn cho những doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam, bằng những mô hình quản lý thông minh, hiện đại bậc nhất thế giới.

Chủ trì sự kiện

PGS. TS. Chu Cẩm Thơ – Trưởng ban, Ban Nghiên cứu đánh giá giáo dục, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam; Nhà sáng lập của POMATH, AE Global, EdulightenUp.

Chị là chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, xây dựng chương trình giáo dục, là cố vấn cho Pascal school, Tiểu học – Trung học Hồng Đức, Trường Phổ thông Liên cấp Archimedes và nhiều dự án của ngành giáo dục, là thành viên liên minh STEM. Chị luôn khát vọng xây dựng phương pháp học Toán học phù hợp với những đặc điểm tư duy, tính cách và nền tảng của trẻ em Việt.

Dựa trên sự am hiểu cùng các những kinh nghiệm tích luỹ trong quá trình nghiên cứu, giảng dạy lâu năm, PGS. TS. Chu Cẩm Thơ đã phát triển phương pháp học toán trải nghiệm, POMATH, giúp trẻ em tiếp cận toán học một cách gần gũi hơn, hướng vào phát triển tư duy và trải nghiệm toán học.

Hiện nay, chương trình đang được triển khai ở nhiều trường tiểu học tại Hà Nội. Năm 2019, với những thành quả đã đạt được, PGS. TS Chu Cẩm Thơ đã được tạp chí Forbes vinh danh là 1 trong 50 người phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam.

Tin bài và ảnh: Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược (Sleader)