Sự kiện “ Văn hóa Đông – Tây trong phát triển doanh nghiệp”

Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược

Từ khóa

Tác giả

Chia sẻ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Sự kiện “ Văn hóa Đông – Tây trong phát triển doanh nghiệp”

Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược

Từ khóa

Tác giả

Chia sẻ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Giới thiệu chương trình

Chủ trì mạn đàm: Nhạc sĩ Dương Thụ 

Văn hóa Phương Đông luôn mang trong mình sự “huyền bí” với những triết lý sâu xa trong khi văn hóa phương Tây lại nhấn mạnh vào sự phổ thông, rõ ràng, mạch lạc, dễ hiểu. Để có thể quản trị doanh nghiệp hiệu quả trong thế giới khó đoán định như ngày nay, sự kết hợp khôn ngoan giữa góc nhìn chiến lược sâu sắc của phương Đông và tư duy phân tích mạch lạc của phương Tây là một phương pháp tiếp cận mới và đặc biệt phù hợp với môi trường kinh doanh tại Việt Nam. Các triết lý như “Lạc nước hai xe đành bỏ phí”, “Gặp thời một tốt cũng thành công” của phương Đông cùng với các công cụ hỗ trợ hiện đại từ phương Tây như phân tích ma trận SWOT, sẽ giúp các nhà quản trị có được những phân tích, đánh giá sâu sắc nhưng vẫn đảm bảo chiến lược được dễ dàng hiện thực hóa bởi toàn thể đội ngũ nhân viên đều được hỗ trợ, định hướng một cách rõ ràng để hiểu được nhiệm vụ và vai trò của mình trong thực thi chiến lược.

Trong khuôn khổ sự kiện Cà Phê Thứ Bảy của CLB Trí Thức Trẻ, các diễn giả từ Viện Lãnh đạo Chiến lược sẽ tham dự buổi mạn đàm để chia sẻ những câu chuyện, bài học chiến lược từ việc kết hợp văn hóa Đông Tây trong quản trị, được đúc kết từ kinh nghiệm tư vấn thực tiễn cho nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam. Những chia sẻ đó sẽ đem đến cái nhìn sâu sắc hơn về cách tiếp cận của văn hóa phương Đông và phương Tây trong chiến lược, để từ đó, các nhà quản trị có thể ứng dụng một cách linh hoạt cho môi trường kinh doanh của Việt Nam.

Ngoài ra, đây cũng là sự kiện đánh dấu việc Viện Lãnh đạo Chiến lược chính thức ra mắt cuốn sách “Giải mã Chiến lược Đông Tây” – cẩm nang kết hợp tinh hoa văn hóa Đông Tây dành cho các doanh nghiệp Việt. Cuốn sách sẽ giúp thay đổi cách tiếp cận kinh doanh “kiểu nhỏ lẻ” thường thấy ở Việt Nam sang tư duy bài bản, có hệ thống, cùng với đó là định hướng các cá nhân, tổ chức tìm ra con đường khác biệt để phát triển lâu dài và bền vững.

Giới thiệu về diễn giả

TS. Dương Thị Thu: Nhà sáng lập, Viện trưởng Viện Lãnh đạo Chiến lược (Sleader).

Bà có nhiều năm kinh nghiệm đào tạo và tư vấn trong các lĩnh vực: Chiến lược, quản trị nhân sự, lãnh đạo với các khách hàng tiêu biểu là Tổng Công ty Trực thăng Việt Nam (VNH), Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị, Bộ Quốc phòng (MHDI), Tổng Công ty Hoá chất và Dịch vụ Dầu khí (PVChem), Công ty TNHH Kỹ thuật máy bay (VAECO) thuộc Vietnam Airlines…. Hiện nay TS. Dương Thị Thu đang cùng đối tác chiến lược là Viện Malik, Thụy Sỹ, một trong những tổ chức tư vấn hàng đầu châu Âu, chuyển giao hệ thống mô hình, công cụ hiện đại bậc nhất thế giới cho các doanh nghiệp Việt Nam.

TS. Trần Thị Hồng Liên: Phó Trưởng khoa Quản trị Kinh doanh của Trường Đại học Kinh tế – Luật, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

TS. Trần Thị Hồng Liên đã có nhiều năm kinh nghiệm về giảng dạy, nghiên cứu, tư vấn và đào tạo tổ chức trong các lĩnh vực như: Quản trị công ty, chiến lược, lãnh đạo, khởi nghiệp và có khách hàng tiêu biểu là những công ty lớn tại Việt Nam. Nhờ trải nghiệm sâu sắc với các doanh nghiệp/tổ chức, cùng những hiểu biết từ hành trình khám phá văn hóa bản địa đa dạng tại nhiều quốc gia trên bốn châu lục, TS. Trần Thị Hồng Liên mang đến một cái nhìn tươi mới về quản trị chiến lược, đó chính là khoa học trong một ngôn ngữ sống động, dễ hiểu. Đây là một phần trong sứ mệnh “mang khoa học tới gần cộng đồng kinh doanh hơn” mà TS. Trần Thị Hồng Liên đang theo đuổi.

Thời gian, địa điểm

Tại Hà Nội

  • Thời gian: 9:00-11:30 Chủ nhật, ngày 17.1.2021
  • Địa điểm: Tầng 2 Cà Phê Thứ Bảy Hà Nội, 45-47 Trần Xuân Soạn, Hà Nội

Tại TP Hồ Chí Minh

  • Thời gian: 9:00 – 11:30 Chủ nhật, ngày 24.1.2021
  • Địa điểm: Số 264, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, TP. Hồ Chí Minh

Cách thức tham dự

Thông tin liên hệ:

Email: [email protected]

Hotline: 0848004483 / 024 3201 1519 / 0775 203 177 (Ms. Quỳnh Anh)

Fanpage: https://www.facebook.com/sleadervietnam

Thông tin chi tiết về sự kiện có tại: https://fb.me/e/gDQBkcEar

Tin liên quan:

>>Cà Phê Doanh Nhân số 1/2021: Khởi nghiệp thăng trầm và con đường trở thành thương hiệu mạnh

>>Ứng dụng Phương pháp Đồng hợp Malik cho các doanh nghiệp và tổ chức tại Việt Nam: Trường hợp Tập đoàn GDC