Sleader và những dấu mốc quan trọng trong năm 2021

Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược

Từ khóa

Tác giả

Chia sẻ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Sleader và những dấu mốc quan trọng trong năm 2021

Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược

Từ khóa

Tác giả

Chia sẻ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Nhìn lại năm 2021, Sleader tự hào với những thành tựu đạt được để vững bước vào năm mới 2022. Tại Hội nghị tổng kết, các thành viên của Viện đã nhất trí chọn lựa 5 sự kiện tiêu biểu – đại diện cho các lĩnh vực hoạt động trong năm 2021.

Thứ nhất,  dự án tư vấn chiến lược cho Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, doanh nghiệp trong top VNR30

Với sự hỗ trợ của đối tác chiến lược là Viện Malik, Thụy Sỹ, Sleader đã triển khai thành công Dự án: “Tư vấn xây dựng chiến lược phát triển Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam giai đoạn 2021 -2030, tầm nhìn đến năm 2045”

Dự án được thực hiện trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, các hoạt động tương tác chủ yếu thực hiện online. Tuy nhiên, với đội ngũ chuyên gia Sleader giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp và tâm huyết cùng các công cụ và mô hình hiện đại mang đẳng cấp châu Âu, Chiến lược đã được xây dựng với một tiến độ ngắn kỷ lục, chất lượng vượt trội, được Petrolimex đánh giá cao.

Thứ hai, thực hiện tư vấn chiến lược phát triển thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương

Nhằm triển khai Nghị quyết 36 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương về việc phát triển thành phố Chí Linh đến năm 2030, tầm nhìn 2045, Sleader đã đồng hành cùng Ban Chỉ đạo xây dựng Chiến lược phát triển thành phố Chí Linh, giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn 2045 hoàn thành Báo cáo Chiến lược trong thời gian 3 tháng – một kỷ lục từ trước đến nay! Sự kiện này đã cho thấy, sự kết hợp hiệu quả giữa các hiểu biết sâu về điều kiện kinh tế xã hội trong nước với các mô hình, công cụ tiên tiến trên thế giới có thể đem lại các sản phẩm tư vấn chiến lược có chất lượng, phù hợp với điều kiện văn hóa – xã hội cho khu vực công ở nước ta.

Thứ ba, bước vào lĩnh vực tư vấn kế toán quản trị, vốn là độc tôn của Big Four

Tư vấn kế toán quản trị vốn là độc tôn của các công ty Big4, nhưng Sleader tự tin vào năng lực nên đã sẵn sàng chấp nhận thử thách mới là triển khai dự án tư vấn kế toán quản trị cho Công ty TNHH MTV Kỹ thuật Bay VAECO với chi phí cạnh tranh và đạt chất lượng tiêu chuẩn quốc tế. Hơn nữa, điều này còn thể hiện sức mạnh của quản lý chuyên nghiệp cũng như mục tiêu vươn tầm quốc tế của Sleader.

Thứ tư, xuất bản Cẩm nang về quản lý theo trường phái St. Gallen

Sleader đã lựa chọn một trong những công trình tiêu biểu của GS. Fredmund Malik để dịch sang tiếng Việt với mong muốn hỗ trợ các nhà lãnh đạo, quản lý các tổ chức/doanh nghiệp tiếp cận với những tri thức mới về quản lý chuyên nghiệp. Nhóm biên dịch, dưới sự chỉ đạo của TS. Dương Thu đã cho ra mắt một bản dịch hoàn hảo, ngôn ngữ thuần Việt, với thiết kế và in ấn tuyệt đẹp! Ấn phẩm tiếng Việt đã nhanh chóng được các bạn đọc đón nhận vì những cách tiếp cận mới về nghề quản lý, một nghề mà không phải do năng khiếu bẩm sinh, mà phải được đào tạo bài bản và có hệ thống. Quản lý “ đúng” và “ tốt” là cách thức quản lý duy nhất mà một người cần phải có cho dù làm việc ở lĩnh vực nào, là hiệu trưởng trường học, giám đốc bệnh viện, chỉ huy dàn nhạc giao hưởng hay CEO của doanh nghiệp

Thứ năm, hợp tác nghiên cứu các đề tài khoa học ứng dụng cấp Bộ

Mặc dù khó khăn do dịch bệnh Covid trong năm 2021 nhưng đội ngũ chuyên gia và cộng tác viên của Sleader đã cùng các đối tác hoàn thành xuất sắc 02 đề tài cấp Bộ và tương đương về lĩnh vực chiến lược và hệ sinh thái khởi nghiệp. Kết quả nghiên cứu đã được ứng dụng theo các địa chỉ cụ thể và hứa hẹn sẽ đem lại các lợi ích kinh tế – xã hội to lớn trong tương lai gần.

Năm 2021 đã khép lại với nhiều thử thách chưa hề có tiền lệ nhưng Sleader đã thích ứng linh hoạt và đạt được những thành tựu quan trọng, được đánh dấu bằng các dự án với các doanh nghiệp lớn, đặt nền móng cho sự bứt phá vượt trội trong những năm tiếp theo. Năm 2022, Sleader tiếp tục đồng hành cùng sự phát triển của các doanh nghiệp và địa phương, sớm hoàn thành mục tiêu trở thành tổ chức có thương hiệu quốc gia về tư vấn chiến lược vào năm 2025.

Tin bài và ảnh: Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược