Sleader và hành trình vươn ra biển lớn

Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược

Từ khóa

Tác giả

Chia sẻ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Sleader và hành trình vươn ra biển lớn

Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược

Từ khóa

Tác giả

Chia sẻ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

“Thách thức, khó khăn, khủng hoảng, biến động” là những từ khóa để nói về một năm 2020 với những sự kiện chưa từng có tiền lệ do sự bùng phát của virus Corona ở 218 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Đại dịch Covid-19 không chỉ dẫn đến cuộc khủng hoảng trong lĩnh vực y tế, mà còn đem lại hàng loạt các tác động tiêu cực trên khía cạnh kinh tế, xã hội. Trong bối cảnh đó, Sleader cũng đã trải qua một giai đoạn khó khăn khi một loạt các dự án tư vấn và đào tạo phải tạm dừng hoặc không thể thực hiện do các lệnh giãn cách xã hội và hạn chế di chuyển. Tuy nhiên, là một tổ chức khoa học công nghệ nghiên cứu về quản trị trong môi trường phức hợp, Sleader đã chủ động xác định “biến thách thức thành cơ hội”, sử dụng thời gian giãn cách để nâng cao năng lực đội ngũ cũng như phát triển thêm các sản phẩm, dịch vụ mới nhằm mang đến những giải pháp tối ưu và con đường đi riêng biệt cho các doanh nghiệp Việt trong thời kỳ mới. Thành quả từ những nỗ lực của Sleader đã được đền đáp xứng đáng khi các sản phẩm, công cụ mới liên tục ra mắt và được cộng đồng doanh nghiệp đánh giá cao, tạo nên lợi thế cạnh tranh khác biệt cho Sleader.

Toàn thể đội ngũ Sleader
Toàn thể đội ngũ Sleader

Một trong những kết quả nổi bật, đó là Sleader đơn vị đầu tiên áp dụng thành công phương pháp Đồng hợp cho doanh nghiệp Việt Nam. Đồng hợp là giải pháp đột phá cho các thách thức lớn của các tổ chức khi mang lại hiệu quả và năng suất gấp 80 lần phương pháp tư vấn thông thường, cùng với đó là tăng cường sự gắn kết và đồng thuận nội bộ, nhờ vậy, các tổ chức đạt được thành công bền vững trong môi trường khó đoán định của thế kỷ 21. Phương pháp đồng hợp là bí quyết độc quyền, được Viện Malik, Thụy Sỹ chuyển giao cho Sleader để triển khai ở Việt Nam và Đông Nam Á. Ban Lãnh đạo Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng GDC Hà Nội, Doanh nghiệp ứng dụng Đồng hợp trong xây dựng chiến lược, đã chia sẻ: “đây là phương pháp thực sự hiệu quả và mang lại năng suất vượt trội”, “năng lượng của tôi đã tăng gấp đôi sau Đồng hợp” là minh chứng rõ nhất cho sự ưu việt của phương pháp này.

Hình ảnh tại phiên Đồng hợp của Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng GDC Hà Nội
Hình ảnh tại phiên Đồng hợp của Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng GDC Hà Nội

Để trợ giúp các doanh nghiệp thích ứng được trong bối cảnh “bình thường mới” Sleader đã phối hợp với Viện Malik, Thụy Sỹ và TMA Solutions đã xây dựng thêm phần mềm Đánh giá Hệ thống Quản trị Doanh nghiệp (MSA). Đây là công cụ quản trị thông minh cho phép đánh giá toàn diện và có hệ thống 24 yếu tố cần thiết cho sự phát triển của doanh nghiệp. Sau khi đánh giá, doanh nghiệp sẽ xác định đúng điểm đòn bẩy để phân bổ nguồn lực một cách thông minh, tạo ra kết quả vượt trội với một nguồn lực hữu hạn. MSA là phần mềm có những ưu điểm vượt trội khi có thể đánh giá bức tranh tổng thể về hệ thống quản trị của doanh nghiệp chỉ trong vòng 30 phút ở mức chi phí tối ưu. Phần mềm mới ra mắt vào tháng 12 nhưng đã thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp tham gia đánh giá với những phản hồi về trải nghiệm phần mềm rất tích cực khi lần đầu tiên doanh nghiệp của họ được “thăm khám tổng thể” một cách nhanh chóng và chính xác đến vậy

Hình ảnh phần mềm MSA trên thực tế
Hình ảnh phần mềm MSA trên thực tế

Vào những ngày cuối năm 2020, Sleader đã chính thức cho ra mắt cuốn cẩm nang Giải mã Chiến lược Đông Tây do Viện trưởng – Tiến sĩ Dương Thị Thu chủ biên. Cuốn sách mang đến góc nhìn, triết lý sâu sắc từ phương Đông cùng với văn minh và công cụ hiện đại của phương Tây. Sự kết hợp một cách hài hoà trong tiếp cận Đông Tây có thể coi là kim chỉ nam cho những doanh nghiệp vẫn đang loay hoay tìm hướng đi cho mình. Với phương châm “Chiến lược cho tất cả mọi người”, cẩm nang Giải mã Chiến lược Đông Tây đã diễn đạt những nội dung phức tạp trong quản trị chiến lược một cách đơn giản và dễ hiểu thông qua các ví dụ thực tiễn sinh động để mọi thành viên của tổ chức đều có thể tham gia xây dựng chiến lược cũng như vận dụng những bài học đó trong mọi mặt của đời sống. “Tinh hoa đã được chắt lọc và hệ thống hóa”, đó là nhận xét của “Vua quạt đất Bắc” Trần Văn Lê sau khi chiêm nghiệm cuốn sách này và cũng là lời khẳng định cho những giá trị mà Giải mã Chiến lược Đông Tây mang lại cho các doanh nghiệp trong việc thay đổi tư duy, nhận thức để đạt được thành công bền vững.

Tác giả TS. Dương Thị Thu tặng sách cho các đối tác trong BNI Amazing Chapter
Tác giả TS. Dương Thị Thu tặng sách cho các đối tác trong BNI Amazing Chapter

Để khép lại một năm với những bước đột phá, Sleader đã đổi mới Logo và bộ nhận diện thương hiệu để chào đón một kỷ nguyên mới. Hình ảnh chữ S cách điệu được lồng ghép trong lòng Trái đất tượng trưng cho dải đất Việt Nam đang vươn mình ra với thế giới và nhìn kỹ hơn, hai chữ S đã tạo nên hình ảnh con đường, thể hiện triết lý “Con đường đúng, Tương lai sáng” của Sleader. Sự cách điệu của biểu tượng lưỡng nghi âm dương trong văn hoá phương Đông cùng với màu xanh thể hiện cho sự trẻ trung, hiện đại của văn hoá phương Tây cũng chính là sự khác biệt mà Sleader đang theo đuổi. Với “diện mạo mới, sinh khí mới”, Sleader chắc chắn sẽ còn có những bước tiến xa hơn nữa trong năm mới 2021.

Nhận diện thương hiệu của Sleader
Nhận diện thương hiệu của Sleader

Năm 2020 là một năm đầy biến động và thách thức, nhưng chính trong khó khăn đó, Sleader đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ nhằm khẳng định thương hiệu và vị thế của mình trong lĩnh vực tư vấn chiến lược. Chào đón năm 2021, với những sản phẩm, công cụ và hình ảnh mới, Sleader sẽ nỗ lực để hoàn thành tốt sứ mệnh của mình, đó là “trợ giúp các doanh nghiệp Việt trong việc tìm ra con đường đi riêng biệt để đạt được thành công vượt trội và bền vững”.

Tin bài và ảnh: Viện Lãnh đạo Chiến lược