MSA – Giải pháp tối ưu hệ thống quản trị doanh nghiệp

Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược

Từ khóa

Tác giả

Chia sẻ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

MSA – Giải pháp tối ưu hệ thống quản trị doanh nghiệp

Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược

Từ khóa

Tác giả

Chia sẻ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tại Việt Nam, COVID-19 đã để lại tàn dư không nhỏ: Dù tình hình dịch bệnh không tệ như nhiều nước trên thế giới, kinh tế Việt Nam cũng phải trả giá bằng sự đình trệ tưởng như không hồi kết vào nửa đầu năm nay. Nhiều doanh nghiệp lớn phải đóng cửa chi nhánh, các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng lần lượt rút khỏi thị trường – chỉ trong năm 2020 ở nước ta, đã có 70,000 doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động và đóng cửa. Có thể nói, cơn lốc đại dịch đã làm bộc lộ những điểm yếu chết người trong bộ máy quản trị của nhiều doanh nghiệp. Trong thời kì hậu COVID-19, nền kinh tế nói chung rất cần được vực dậy nhanh chóng. Quá trình này bắt đầu bằng việc đánh giá vị thế cũng như hệ thống quản trị của doanh nghiệp; tuy nhiên nhiều doanh nghiệp chưa sở hữu đúng công cụ để hoàn thành công việc này một cách chính xác và hiệu quả.

Trong bối cảnh đó, Sleader cùng Viện Malik, Thụy Sĩ và Công ty TMA Solutions đã tạo nên công cụ đánh giá doanh nghiệp tích hợp – Phần mềm MSA (Malik Management Assessment). Phần mềm MSA sử dụng bí quyết công nghệ của Viện Malik, Thụy Sỹ đó là hệ thống 24 yếu tố cốt lõi. Hệ thống này đã được sử dụng để tư vấn cho nhiều doanh nghiệp châu Âu và trên thế giới.

Đánh giá hiện trạng doanh nghiệp không phải là việc của riêng ai

Trước đây trong đánh giá doanh nghiệp, ban quản trị thường phải đi qua nhiều bước đánh giá, phỏng vấn, khảo sát,… tốn rất nhiều thời gian và chi phí. Hơn nữa, quá trình này thường chỉ tập trung vào ban lãnh đạo và cấp quản lý nhưng không lấy được ý kiến của phần lớn cán bộ nhân viên. Giờ đây, phần mềm MSA đã đi đầu trong phương pháp đánh giá tổng quan và toàn diện dành cho tất cả thành viên trong doanh nghiệp. Đội ngũ phát triển phần mềm MSA tin rằng sức mạnh của tổ chức đến từ số đông, chứ không phải từ cấp bậc hay chức vụ cao. Vì vậy, MSA được thiết kế để doanh nghiệp đánh giá bộ máy quản trị một cách chính xác hơn, và trên một quy mô rộng hơn. Với hướng tiếp cận này, ý kiến của mọi nhân viên ở mọi phòng ban đều có trọng số ngang nhau và ngang với ban quản trị, điều này khiến cho phần mềm có thể xử lý thông tin một cách tổng quát hơn và khách quan hơn nhiều so với quy trình đánh giá thông thường.

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng MSA?

Việc điều hành một doanh nghiệp trong một thị trường mới và phát triển nhanh như Việt Nam không phải chỉ dựa vào nguồn nhân lực mà bắt buộc phải có sự tham gia của các phần mềm và hệ thống tự động. Hiện nay, mỗi ngành và phòng ban đều sử dụng các phần mềm quản lý, ví dụ như hệ thống quản lý đặt phòng (khách sạn), hệ thống quản lý nhân sự, hay hệ thống quản lý chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên các phần mềm này chỉ đảm nhận những bộ phận riêng lẻ và không thể đưa ra một bức tranh toàn cảnh về hệ thống quản trị của doanh nghiệp.

Trong khi đó, MSA là một phần mềm tích hợp cho phép doanh nghiệp đánh giá tất cả các phương diện từ quản trị, chiến lược, nhân sự,…  Sau khi các thành viên trong doanh nghiệp tham gia đánh giá, phần mềm sẽ đưa ra một bức tranh tổng thể về hiện trạng của doanh nghiệp, hệ thống hóa các dữ liệu về cách vận hành của mỗi yếu tố bằng sơ đồ, hình ảnh trực quan. Với những kết quả này, nhà quản trị có thể tự nhìn ra những điểm mấu chốt trong bộ máy vận hành của doanh nghiệp và tự đưa ra những giải pháp tối ưu. Việc đánh giá doanh nghiệp từng tiêu tốn rất nhiều chi phí và thời gian, giờ đã có thể hoàn thành chỉ trong vòng 1 ngày với phần mềm MSA.

Đặc biệt, phần mềm MSA có thể được sử dụng bởi nhiều quy mô doanh nghiệp khác nhau. Hiện nay Sleader cung cấp các gói dịch vụ theo số lượng người đánh giá: 15, 30, hoặc 45 người.

Và hơn thế nữa

Khi đăng ký sử dụng phần mềm MSA, doanh nghiệp có thể đăng ký 1 trong 3 cấp độ dịch vụ sau để đạt được kết quả tốt nhất:

Cấp độ 1: Tự đánh giá về Hệ thống quản trị doanh nghiệp

Khi đăng ký cấp độ này, doanh nghiệp sẽ nhận được phần mềm và thông tin đăng nhập tương ứng với số lượng người tham gia đánh giá. Kết quả nhận được sẽ là một bức tranh toàn cảnh về hiện trạng doanh nghiệp bằng biểu đồ và hình vẽ trực quan.

Mô hình phần mên MSA
Mô hình phần mềm MSA
Mô hình phần mềm MSA
Mô hình phần mềm MSA

Cấp độ 2: Đánh giá chi tiết về hệ thống quản trị doanh nghiệp  

Tại cấp độ 2, bên cạnh sản phẩm nhận được là bức tranh tổng quan và chi tiết từ phần mềm MSA, doanh nghiệp sẽ nhận được báo cáo từ các chuyên gia tham gia đánh giá, phân tích chi tiết thực trạng của doanh nghiệp.

Cấp độ 3: Tư vấn chuyên sâu 1-2-1 cho từng doanh nghiệp

Khi doanh nghiệp đăng ký dịch vụ cấp độ 3, nhà quản trị sẽ không chỉ nhận được đánh giá trực tiếp bằng phần mềm, mà các chuyên gia tư vấn của Sleader sẽ khảo sát và đề xuất giải pháp cụ thể cho từng doanh nghiệp. Dựa trên thực trạng được phân tích bởi phần mềm và chuyên gia, Sleader sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp thực thi giải pháp.

Doanh nghiệp sẽ nhận được gì khi sử dụng phần mềm MSA?

Như vậy, có thể thấy rõ những lợi ích thực tiễn cho nhà quản trị và doanh nghiệp khi sử dụng phần mềm MSA như sau:

  • Đánh giá toàn diện: Phần mềm MSA đánh giá được các vấn đề cốt lõi, phân tích được tác động giữa các yếu tố trong hệ thống, giúp nhà quản trị có được góc nhìn toàn diện về doanh nghiệp;
  • Rút ngắn thời gian: Nhà quản trị có thể nắm được bức tranh tổng thể về doanh nghiệp chỉ trong vòng 30 phút;
  • Tiết kiệm chi phí: Chỉ từ 3 triệu đồng, doanh nghiệp có thể tham gia đánh giá toàn bộ hệ thống.
  • Giải pháp tối ưu: Dựa vào kết quả đánh giá, doanh nghiệp có thể chủ động tìm ra giải pháp để tối ưu hóa bộ máy vận hành của doanh nghiệp.

Đăng ký hôm nay để nhận ngay ưu đãi trong quý I/2021: Ms. Hương Thảo ([email protected] – 0951 666 292)

Tin liên quan:

>> Doanh nghiệp cần làm gì trong làn sóng COVID mới?

>> Doanh nhân Trần Trọng Vinh chia sẻ cảm nhận về cuốn sách “Giải mã Chiến lược Đông Tây”