Năm 2022 – Sleader đồng hành cùng doanh nghiệp làm chủ sự phức hợp

Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược

Từ khóa

Ngày đăng

Tác giả

Chia sẻ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Năm 2022 – Sleader đồng hành cùng doanh nghiệp làm chủ sự phức hợp

Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược

Từ khóa

Tác giả

Chia sẻ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Năm 2022 cả thế giới đã chứng kiến nhiều biến động mang tính toàn cầu, từ xung đột tại Ukraine gây ra cuộc khủng hoảng năng lượng, kéo lạm phát phi mã tại các quốc gia châu Âu và Bắc Mỹ, đẩy nhiều nền kinh tế đến bờ vực suy thoái. Sau hơn 2 năm bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid -19, phần lớn các nước trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam, hiện nay đều đã thực hiện chủ trương “sống chung với dịch”, khôi phục lại toàn bộ các hoạt động kinh tế – xã hội. Tuy nhiên, trái với xu hướng chung này, Trung Quốc vẫn kiên trì theo đuổi chính sách Zero-COVID với hàng loạt đợt phong tỏa kéo dài tại nhiều thành phố thương mại lớn, làm gián đoạn nhiều chuỗi sản xuất và cung ứng hàng hóa của Bắc Kinh nói riêng, và toàn thế giới nói chung. Tất cả những điều xảy ra một cách bất ngờ và khó đoán định trong năm qua một lần nữa khẳng định thế giới ngày càng trở nên phức hợp – đây là xu hướng phát triển tất yếu đã được GS. Fredmund Malik dự báo từ hơn 20 năm trước.

Là đối tác chiến lược của Viện Malik Thụy Sỹ, Viện Lãnh đạo Chiến lược (Sleader) đã được chuyển giao các mô hình và công cụ quản lý thông minh bậc nhất của châu Âu để làm chủ sự phức hợp và quản lý hiệu quả trong cuộc Đại chuyển đổi thế kỷ 21. Trong năm 2022, Sleader đã chủ động thích ứng, chuyển đổi theo mô hình 2 đường cong chữ S để tạo dựng hệ thống, đào tạo nhân lực, tuân thủ phương thức “làm cùng” với các đối tác khách hàng, từ đó đạt được những thành tích và kết quả vượt trội so với những năm trước.

Điều đáng tự hào nhất trong năm 2022 của Sleader là đã ứng dụng các mô hình và công nghệ quản lý thông minh của Viện Malik Thụy Sỹ vào tư vấn cho các doanh nghiệp ở cả ba miền Bắc, Trung, Nam thành công với ba tiêu chí: thời gian nhanh nhất, tính khả thi cao nhất, chi phí thấp nhất. Điều này càng minh chứng thuyết phục cho kết luận của Giáo sư F. Malik là quản lý đúng chỉ có một cách và mang tính phổ biến trên toàn thế giới, không phụ thuộc vào văn hóa, thể chế hay loại hình tổ chức/doanh nghiệp.

Cùng với dịch vụ tư vấn, các ấn phẩm trong bộ sách của Giáo sư Malik về làm chủ sự phức hợp trong thế giới Đại chuyển đổi đã lần lượt được Sleader biên dịch và giới thiệu rộng rãi đến các nhà quản lý, doanh nhân, trong đó, cuốn sách “Quản lý: Những điều cốt lõi” đứng trong Top 15 cuốn sách hay nhất về quản trị doanh nghiệp trong năm 2022. Cuốn sách đã giới thiệu và phân tích các mô hình quản lý hiện đại bậc nhất dành cho thế kỷ 21 và trước đó chưa từng được biết đến ở Việt Nam như: Mô hình bánh xe quản lý, Mô hình quản lý tổng thể (GMM), Mô hình quản lý tích hợp (IMS). Cuối năm 2022, Sleader đã tiếp tục biên dịch và cho ra mắt ấn phẩm: “Đi trong thế giới mơ hồ: Cần phải quản lý, quản trị và lãnh đạo tổ chức như thế nào?”. Cuốn sách thực sự là một GPS (thiết bị định vị dẫn đường) cho các nhà quản lý và doanh nhân Việt để đi nhanh mà vẫn hướng đích. Trong năm 2023 và các năm tiếp theo, Sledaer dự kiến sẽ tiếp tục biên dịch và xuất bản đủ sáu cuốn trong bộ sách của Giáo sư Malik để các nhà quản lý, doanh nhân hiểu đầy đủ về Hệ thống quản lý Malik và vận dụng hiệu quả vào thực tiễn công việc cũng như cuộc sống cá nhân.

Tạm biệt năm 2022, chào đón năm mới 2023, Sleader xin được giới thiệu 10 sự kiện tiêu biểu nhất:

10 hoạt động nổi bật năm 2022 của Sleader
10 hoạt động nổi bật năm 2022 của Sleader

Tin bài và ảnh: Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược (Sleader)