Khởi động dự án nâng cao công tác Kế toán Quản trị tại Công ty TNHH MTV Kỹ thuật Máy bay (VAECO)

Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược

Từ khóa

Tác giả

Chia sẻ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Khởi động dự án nâng cao công tác Kế toán Quản trị tại Công ty TNHH MTV Kỹ thuật Máy bay (VAECO)

Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược

Từ khóa

Tác giả

Chia sẻ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Ngày 14/04/2021, tại Trụ sở chính của Công ty TNHH MTV Kỹ thuật Máy bay (VAECO) (Nội Bài, Hà Nội), được kết nối trực tuyến với hai chi nhánh tại Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, đã diễn ra buổi lễ khởi động dự án: “Rà soát, tư vấn nâng cao công tác kế toán quản trị và và phương pháp xây dựng định mức, tính giá thành sản phẩm của VAECO”.

Tham dự buổi lễ, về phía đơn vị tư vấn, có TS. Dương Thị Thu, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược (Sleader) cùng các chuyên gia; về phía Công ty TNHH MTV Kỹ thuật máy bay (VAECO), có Ban lãnh đạo, gồm: ông Trần Quốc Hoài, Bí thư Đảng uỷ, thành viên chuyên trách Hội đồng thành viên, ông Phạm Đăng Thanh, Phó Bí thư Đảng uỷ, Tổng Giám đốc cùng các thành viên của Ban TGĐ, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của VAECO tại 3 khu vực là Nội Bài-Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và TP. Đà Nẵng.

Các chuyên gia của Sleader cùng Ban lãnh đạo VAECO tham gia buổi lễ khởi động dự án

Các chuyên gia của Sleader cùng Ban lãnh đạo VAECO tham gia buổi lễ khởi động dự án

Công ty TNHH MTV Kỹ thuật máy bay (VAECO) là một thành viên của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam – CTCP (Vietnam Airlines) hiện đang cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa, đại tu cho toàn bộ các đội bay của Vietnam Airlines và hơn 80 hãng hàng không dân dụng quốc tế khác.

Năm 2020, cũng như nhiều doanh nghiệp khác hoạt động trong lĩnh vực hàng không, VAECO cũng đang phải trải qua những biến động lớn do ảnh hưởng của đại dịch COVID–19. Tuy nhiên, Ban lãnh đạo VAECO đã nhận thấy đây cũng chính là thời điểm thích hợp cho việc tiến hành tái cấu trúc hệ thống thông tin quản trị để phân tích, đánh giá hiệu quả hoạt động từng dịch vụ, từng khách hàng nhằm bố trí nguồn lực sản xuất và nguồn vốn phù hợp với “trạng thái bình thường mới”. Từ đó, dự án “Nâng cao công tác kế toán quản trị và và phương pháp xây dựng định mức, tính giá thành sản phẩm” đã được phê duyệt triển khai.

Với giải pháp tư vấn khả thi và hiệu quả, được hỗ trợ bằng các công cụ, mô hình hiện đại của Viện Malik, Thụy Sỹ, Sleader đã vượt qua các đơn vị tư vấn trong nước và quốc tế khác tham gia dự thầu, được VAECO lựa chọn chính thức để ký kết hợp đồng vào ngày 31/03/2021.

Cũng tại buổi lễ, TS. Dương Thị Thu, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược (Sleader) đã giới thiệu chi tiết quy trình và phương pháp triển khai dự án, trong đó nhấn mạnh đến một số công cụ “độc quyền” được Viện Malik, Thuỵ Sỹ chuyển giao như: Đồng hợp (Syntegration), Mô hình Độ nhạy Malik (Sensimode) và Phần mềm đánh giá hệ thống quản trị doanh nghiệp (MSA), đồng thời cũng khẳng định, Sleader sẽ đồng hành cùng VAECO để triển khai các giải pháp thông qua việc huấn luyện, bồi dưỡng, hướng dẫn đội ngũ cán bộ nhân viên của VAECO cũng như tiếp tục hỗ trợ trong thời gian vận hành thử dự án.

TS. Dương Thị Thu phát biểu trong buổi lễ khởi động dự án với VAECO

TS. Dương Thị Thu phát biểu trong buổi lễ khởi động dự án với VAECO

Thay mặt Ban lãnh đạo VAECO, ông Trần Quốc Hoài, Bí thư Đảng ủy, Thành viên chuyên trách Hội đồng thành viên phát biểu chỉ đạo: “Kết quả của dự án sẽ góp phần hoàn thiện hệ thống báo cáo quản trị đa chiều, cung cấp thông tin về sự biến động, nguyên nhân của sự thay đổi, phân tích được những vấn đề nội tại ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, từ đó dự báo tương lai và giúp Ban lãnh đạo đưa ra các giải pháp và quyết định chính xác. Đối với thủ trưởng các cơ quan đơn vị tại VAECO sẽ biết rõ được mức độ đóng góp của đơn vị do mình quản lý vào kết quả hoạt động sản xuất chung của toàn Công ty, đồng thời đánh giá được điểm mạnh, điểm yếu của đơn vị để cải tiến quy trình sản xuất, tiết kiệm chi phí, tăng năng suất lao động và có cơ sở để nâng cao thu nhập cho người lao động”.

Sau buổi lễ khởi động, các chuyên gia Sleader và Tổ triển khai sẽ cùng phối hợp để thực hiện các hạng mục công việc trong 3 giai đoạn. Dự kiến đến tháng 12 năm 2021, dự án sẽ hoàn thành và vận hành thử.

Tin bài và ảnh: Viện Lãnh đạo chiến lược (Sleader)

Tin bài liên quan:

>> Viện Sleader trao văn bản chiến lược cho Tập đoàn GDC

>> Viện Sleader giới thiệu phương pháp Đồng hợp Malik tại Hội thảo Quốc gia về Quản trị Thông minh

>> Văn hóa Sleader: Ngôi sao Tháng 2/2021 – Chị Lê Hồng