Khám phá lịch sử và văn hóa Việt

Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược

Từ khóa

Tác giả

Chia sẻ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Khám phá lịch sử và văn hóa Việt

Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược

Từ khóa

Tác giả

Chia sẻ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Hòa cùng không khí rộn ràng xuân Canh Tý 2020, Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược (SLEADER) tổ chức chuyến du xuân khám phá văn hóa và lịch sử dân tộc tại các miền đất giàu truyền thống và đậm đà bản sắc vùng Bắc Trung Bộ.

Điểm đến đầu tiên là Thái miếu nhà Hậu Lê. Theo sử sách ghi lại, do nội chiến liên miên, khu vực Thái miếu tại Thăng Long đã bị tàn phá nặng nề, năm 1805, vua Gia Long đã cho dời về đất Bố Vệ – nay thuộc phường Đông Vệ (Thành phố Thanh Hóa) để phụng thờ các vị Hoàng đế, Hoàng Thái Hậu thời Hậu Lê. Với lịch sử hơn 200 năm, Thái miếu vẫn giữ được những nét kiến trúc cổ đặc trưng, đặc biệt nghệ thuật chạm khắc mang đậm phong cách từ thế kỷ 17. Bước vào Thái miếu, chúng tôi cảm nhận được sự cổ kính, uy nghiêm, thành kính.

Tại đây, với tấm lòng thành kính, trước bài vị của 27 vua nhà Hậu Lê cùng các Hoàng Thái Hậu, các thành viên Sleader đã cùng cầu mong các vị vua linh thiêng phù hộ cho quốc thái, dân an, phù trợ cho Viện thuận lợi trong công việc góp phần thực hiện sứ mệnh giúp các doanh nghiệp Việt Nam tìm ra con đường đúng để có tương lai tươi sáng, vì một Việt Nam hùng cường.

SLEADER tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại Thái Miếu nhà Hậu Lê, Thanh Hóa
SLEADER tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại Thái Miếu nhà Hậu Lê, Thanh Hóa

Sau đó, đoàn đã tới thăm Ngã ba Đồng Lộc và viếng mộ của 10 nữ thanh niên xung phong đã hy sinh anh hùng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Hơn 50 năm đã trôi qua, mảnh đất gắn với những cái tên Đồng Lộc, Khe Giao, Đèo Ngang, Lĩnh Cảm huyền thoại, đã từng bị bom cày xới khiến không một cành cây ngọn cỏ sống sót, giờ đã nhiều đổi thay với những con đường chạy giữa xanh ngắt rừng thông, rừng keo.

Những tấm gương của những anh hùng cứu nước mãi mãi là niềm tự hào, nguồn động viên cho các thế hệ người Việt Nam trong công cuộc kiến thiết đất nước hôm nay và mai sau. Với tinh thần uống nước nhớ nguồn, các thành viên Sleader thầm hứa trước anh linh của các cô gái anh hùng đã để lại tuổi thanh xuân tại mảnh đất này, nguyện sẽ làm hết sức mình để đồng hành cùng các doanh nghiệp và tổ chức phát triển bền vững, giúp cho Tổ quốc trở nên văn minh và giàu mạnh.

SLEADER tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại Ngã ba Đồng Lộc, Hà Tĩnh
SLEADER tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại Ngã ba Đồng Lộc, Hà Tĩnh

Điểm cuối hành trình là Đền Củi – tọa lạc trên núi Khu Độc bên dòng sông Lam hữu tình, là một trong những danh thắng nổi tiếng ở Nghi Xuân, Hà Tĩnh. Với lịch sử tồn tại hàng trăm năm, đền vẫn giữ được những nét cổ kính, linh thiêng, hài hòa với cảnh quan: sơn thủy hữu tình. Đền được xây theo kiểu chữ tam, nối liền theo trục thần đạo, nội điện được bố trí các cung thờ bao gồm: cung thờ Thánh Mẫu (thờ Tam phủ), cung thờ Ngũ vị Tôn ông, cung thờ Quan Hoàng Mười, cung Chầu Mười và cung Trần Triều. Đền Củi là đại diện cho văn hóa tâm linh đa dạng ở phía Bắc Trung Bộ, là nhịp cầu nối với du khách thập phương đến khám phá, trải nghiệm những giá trị văn hóa lịch sử lâu đời.

SLEADER tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại Đền Củi, Hà Tĩnh
SLEADER tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại Đền Củi, Hà Tĩnh

Chuyến du xuân đã đưa đoàn Sleader tham quan khám phá những danh thắng linh thiêng, chứng tích và biểu tượng lịch sử hào hùng và văn hóa dân tộc đặc sắc, giúp cho tất cả các thành viên tăng nhiệt huyết và năng lượng để cùng nhau tạo đột phá trong năm Canh Tý.

Tin liên quan:

>> Sleader bàn giao văn bản chiến lược cho Tập đoàn GDC

>> Khởi động dự án nâng cao công tác Kế toán Quản trị tại Công ty TNHH MTV Kỹ thuật máy bay VAECO 

>> Ngôi sao Tháng 3/2021 – Điều phối viên Cao Cẩm Anh với những thử thách mới trong mảng kinh doanh