Kết quả vượt trội của Tiến Nông sau một năm thực hiện Đồng hợp

Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược

Từ khóa

Ngày đăng

Tác giả

Chia sẻ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Kết quả vượt trội của Tiến Nông sau một năm thực hiện Đồng hợp

Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược

Từ khóa

Tác giả

Chia sẻ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Năm 2022 được đánh giá là năm “vượt giông bão” của Công ty Cổ phần Công Nông nghiệp Tiến Nông. Để duy trì và phát triển, tiến tới mục tiêu trở thành đơn vị sáng tạo dẫn đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng cây trồng tại Việt Nam, Tiến Nông đã và đang tích cực triển khai các giải pháp chiến lược đã đề ra với sự tư vấn của SLEADER.

SLEADER và Tiến Nông, chung tay giải quyết bài toán “bất khả thi”

Đại dịch Covid-19 đã làm cho cả thế giới lao đao, kinh doanh ngưng trệ nhưng lại thôi thúc Tiến Nông tiếp tục đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp lần 2. Sau khi tìm hiểu về mô hình tiên tiến trên thế giới, ông Nguyễn Hồng Phong, Tổng Giám đốc Tiến Nông đã quyết định sử dụng Đồng hợp – một công nghệ quản lý thông minh bậc nhất châu Âu của Viện Malik, Thụy Sỹ.

Ban Lãnh đạo Tiến Nông đã hợp tác với Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược (SLEADER) – đối tác duy nhất của Viện Malik tại Việt Nam, triển khai Hội nghị Đồng hợp cho toàn bộ khối sản xuất, những người trực tiếp làm việc tại các nhà máy của Công ty.

TS. Dương Thu, Viện trưởng Viện Lãnh đạo Chiến lược SLEADER và Ông Nguyễn Hồng Phong, TGĐ Công ty Cổ phần Công Nông nghiệp Tiến Nông chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên tại Hội nghị Đồng hợp
TS. Dương Thu, Viện trưởng Viện Lãnh đạo Chiến lược SLEADER và Ông Nguyễn Hồng Phong, TGĐ Công ty Cổ phần Công Nông nghiệp Tiến Nông chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên tại Hội nghị Đồng hợp

Hội nghị Đồng hợp của Công ty Tiến Nông diễn ra trong 2 ngày 26 – 27/4/2022 với sự tham gia của 24 cán bộ nhân viên. Những giải pháp mang tính khả thi, phù hợp với thực tiễn đã được kiến tạo nhằm tạo ra những sản phẩm đạt được cùng lúc cả 3 mục tiêu “đẹp hơn, tốt hơn, rẻ hơn”. Đồng thời, cũng thông qua Đồng hợp, các thành viên hiểu rõ hơn về sứ mệnh của Tiến Nông cũng như vai trò của bản thân trong việc phát triển Công ty, từ đó cam kết và quyết tâm đưa Công ty lên một tầm cao mới trong giai đoạn khởi nghiệp lần 2.

SLEADER và Tiến Nông, đồng hành triển khai chiến lược

Không chỉ đơn thuần là bàn giao một bản chiến lược cho khách hàng, với phương châm “làm cùng”, Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược (SLEADER) đã đồng hành cùng Công ty Cổ phần Công Nông nghiệp Tiến Nông triển khai các giải pháp một cách hiệu quả trong 1 năm qua thông qua các chương trình đào tạo, huấn luyện thực hành và đánh giá việc thực thi chiến lược.

Kết quả triển khai Chiến lược

Ở Thanh Hóa, Công ty Cổ phần Công Nông nghiệp Tiến Nông là doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực sản xuất phân bón. Sản phẩm phân bón Tiến Nông không chỉ được bà con trong tỉnh ghi nhận mà còn khẳng định được chất lượng, thương hiệu ở các tỉnh bạn và trong phạm vi cả nước” – ông Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa.

Năm 2022, trước bối cảnh tình hình chính trị, kinh tế thế giới biến động bất thường với nhiều khó khăn, thách thức, Tiến Nông với sự quyết tâm cao và tình thần khởi nghiệp lần 2 đã triển khai một cách hiệu quả các giải pháp chiến lược do SLEADER đề xuất và đạt kết quả kinh doanh đầy ấn tượng.

Nhà máy sản xuất phân bón Tiến Nông
Nhà máy sản xuất phân bón Tiến Nông

Năm 2022 sản lượng tiêu thụ phân bón của Tiến Nông đạt 129.000 tấn; tổng doanh thu đạt 1.370 tỷ đồng, tăng 28%; nộp NSNN 7,96 tỷ đồng. Công ty tạo công ăn việc làm ổn định cho 531 lao động với mức thu nhập bình quân đạt 10 triệu đồng/người/tháng. Tất cả chế độ phúc lợi cho người lao động được đảm bảo, hoạt động đầu tư mới vẫn tiếp tục triển khai, môi trường lao động được cải thiện rõ nét với quan điểm nhà máy như công viên.

Với mục tiêu trở thành đơn vị sáng tạo dẫn đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng cây trồng tại Việt Nam, Công ty triển khai chiến lược đi theo mô hình doanh nghiệp Khoa học Công nghệ với ba đặc trưng: “Nghiên cứu chuyên sâuSản xuất tinh gọn – Phục vụ hiệu quả“.  Ông Nguyễn Hồng Phong, TGĐ Công ty Cổ phần Công Nông nghiệp Tiến Nông chia sẻ: “Doanh nghiệp sẽ đầu tư mạnh mẽ cho công tác nghiên cứu phát triển khoa học công nghệ, trong năm 2023 hoàn thành việc đầu tư và đưa vào sử dụng Viện nghiên cứu phát triển Nông nghiệp, đóng góp tích cực và có chiều sâu vào sự phát triển của ngành nông nghiệp đất nước cũng như tỉnh nhà”.

Sự thành công của khách hàng cũng chính là niềm hạnh phúc và động lực để SLEADER tiếp tục đưa các công nghệ quản trị tiên tiến, hiện đại, thông minh trên thế giới đến với nhiều các doanh nghiệp/tổ chức tại Việt Nam.