Đưa quản lý đúng đến với các doanh nghiệp Việt: Khóa đào tạo cho Trung tâm Quản lý, Điều hành mạng (NOC)

Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược

Từ khóa

Tác giả

Chia sẻ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Đưa quản lý đúng đến với các doanh nghiệp Việt: Khóa đào tạo cho Trung tâm Quản lý, Điều hành mạng (NOC)

Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược

Từ khóa

Tác giả

Chia sẻ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

“Quản lý đúng chỉ có một, còn quản lý sai thì rất nhiều”. Đó là khẳng định của Giáo sư Fredmund Malik – nhà tư tưởng về kinh doanh có ảnh hưởng bậc nhất châu Âu. Vì vậy, các nhà quản lý cần được đào tạo về quản lý đúng để có thể điều hành doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp và hiệu quả. Hơn nữa, quản lý đúng còn thúc đẩy sự gắn kết của nhân viên với tổ chức. Điều này đã được chứng minh qua một khảo sát được công bố trên Harvard Bussines Review do nhóm Gallup thực hiện, trong đó đã kết luận rằng người quản lý đóng góp đến 70% vào sự gắn kết của nhân viên.

 

Là đối tác chiến lược của Viện Malik, Thụy Sỹ tại Việt Nam, Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược (SLEADER) đã và đang tích cực chuyển giao các mô hình và công cụ quản lý hiện đại cho các doanh nghiệp/tổ chức. Trong hành trình đưa quản lý đúng đến với doanh nghiệp Việt, SLEADER đã triển khai khóa đào tạo về quản lý đúng cho các cán bộ quản lý của Trung tâm Quản lý, Điều hành mạng (NOC), thuộc Tổng công ty Viễn thông MobiFone.

 

Khóa đào tạo được tổ chức theo phương thức “đào tạo chuyển giao”, “học kết hợp với hành”, trong đó tập trung vào “làm đúng việc và làm việc đúng cách” trong quản lý: 5 nhiệm vụ, 6 nguyên tắc và 7 công cụ quản lý. Điểm mới của khóa đào tạo là nội dung được thiết kế theo mô hình Bánh xe Quản lý – một phát kiến của Giáo sư Fredmund Malik, chuyên gia hàng đầu thế giới về lý thuyết và thực hành quản lý đúng. Với sự hướng dẫn của các chuyên gia của SLEADER, đội ngũ cán bộ quản lý của NOC được tiếp cận với các kiến thức và kỹ năng quản lý đúng của Thụy Sỹ, sau đó ứng dụng ngay vào công việc thực tiễn của mỗi cá nhân. Đồng thời, thông qua chương trình đào tạo, các học viên còn có cơ hội trao đổi và tương tác cùng giảng viên cũng như các đồng nghiệp một cách dân chủ, cởi mở. Trên cơ sở đó, mỗi người sẽ nhìn nhận các vấn đề dưới góc nhìn bao quát hơn, tổng thể hơn, đưa ra giải pháp có tính hệ thống hơn, từ đó không chỉ nâng cao năng suất của đội nhóm, mà còn đóng góp vào kết quả chung của toàn Trung tâm.

 

Một sự khác biệt nữa của khóa đào tạo “Quản lý đúng” so với các phương thức đào tạo khác, đó là: Học viên gắn kiến thức, kỹ năng với mục tiêu cá nhân ngay từ đầu, sau đó thực hành trong công việc một cách tự giác và liên tục, dần dần trở nên thành thục. Bên cạnh đó, sự “chăm sóc đặc biệt” của các giảng viên ở suốt giai đoạn chuyển giao sẽ giúp học viên có thể áp dụng các tri thức đúc kết được một cách hiệu quả trong mọi hoàn cảnh, cả trong công việc cũng như cuộc sống.

Khóa học được bắt đầu từ tháng 5/ 2024 và kết thúc vào tháng 9/2024.

 

Một số hình ảnh của khóa học:

TS. Nguyễn Xuân Nghĩa, Giám đốc Trung tâm Quản lý, Điều hành mạng (NOC) phát biểu tại buổi lễ khai giảng khóa học

 

TS. Dương Thu, Viện trưởng SLEADER, đang chia sẻ về Quản lý đúng

 

Đội ngũ cán bộ quản lý NOC đang trao đổi và thảo luận về Quản lý đúng

 

Tin bài và ảnh: Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược (SLEADER)