Đồng hợp Malik của doanh nghiệp lớn thứ 4 Việt Nam

Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược

Từ khóa

Ngày đăng

Tác giả

Chia sẻ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Đồng hợp Malik của doanh nghiệp lớn thứ 4 Việt Nam

Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược

Từ khóa

Tác giả

Chia sẻ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Trong 2 ngày 23 và 24 tháng 11 năm 2023, tại thành phố Quảng Ngãi, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã phối hợp với Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược (SLEADER) tổ chức Hội thảo: “Triển khai kế hoạch đầu tư năm 2024 theo phương pháp ứng dụng công nghệ Đồng hợp Malik”.

Đầu tư là một trong 10 nhóm giải pháp đột phá của Tập đoàn dầu khí nhằm hiện thực hóa Chiến lược phát triển đến năm 2030, tầm nhìn 2045. Với vị thế quan trọng trong Tập đoàn và đứng thứ 4 trong top 10 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2023, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã sớm chủ động chuẩn bị cho kế hoạch đầu tư năm 2024 và các năm tiếp theo.

Để thích ứng với môi trường kinh doanh trong nước và thế giới đang có nhiều biến động khó lường, ảnh hưởng trực tiếp đến lĩnh vực lọc hóa dầu, Ban Lãnh đạo BSR quyết định lựa chọn phương pháp mới để tìm ra các giải pháp mang tính đột phá, thậm chí là chưa hề có tiền lệ, nhằm hoàn thành xuất sắc kế hoạch đầu tư của năm 2024. Vì vậy, Hội thảo: Triển khai kế hoạch đầu tư năm 2024 theo phương pháp ứng dụng công nghệ Đồng hợp Malikđã được tổ chức trong hai ngày liên tục với việc ứng dụng công nghệ Đồng hợp – một phát minh độc quyền của Viện Malik Thụy Sỹ chuyển giao cho Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược (SLEADER).

Ông Nguyễn Văn Hội, Chủ tịch HĐQT BSR phát biểu Khai mạc Hội thảo
Ông Nguyễn Văn Hội, Chủ tịch HĐQT BSR phát biểu Khai mạc Hội thảo

Tham dự Hội nghị có ông Bùi Minh Tiến – Thành viên HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), ông Nguyễn Văn Hội – Chủ tịch HĐQT BSR, ông Bùi Ngọc Dương – Tổng Giám đốc BSR, các thành viên HĐQT BSR, Ban Tổng Giám đốc, Ban Kiểm soát, lãnh đạo các ban chức năng và gần 30 cán bộ, kỹ sư thuộc các ban chuyên môn cùng các chuyên gia tư vấn của Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược (SLEADER).

Phát biểu chỉ đạo Hội thảo, ông Nguyễn Văn Hội – Chủ tịch HĐQT BSR khẳng định: “SLEADER là đơn vị tư vấn uy tín, được đánh giá là tổ chức tư vấn chuyên sâu về xây dựng chiến lược và quản trị doanh nghiệp, am hiểu về môi trường, văn hoá kinh doanh của Việt Nam, kết hợp với công cụ quản trị hiện đại. Vì vậy, BSR mong muốn SLEADER sẽ cùng với đội ngũ của BSR đưa ra được những giải pháp mới, thúc đẩy triển khai công tác đầu tư, hoàn thành 100% kế hoạch đầu tư năm 2024. BSR mong muốn sẽ có được bước đột phá trên nền tảng mới mẻ với những kế hoạch mà chúng ta chưa thực hiện được. Những người tham dự Hội thảo sẽ cùng các chuyên gia tư vấn kiến tạo những bước phát triển mới, tiến bộ hơn, có nhận thức tốt hơn, đạt năng suất, hiệu quả hơn trong thời gian tới”.

Đại diện nhóm trình bày kết quả
Đại diện nhóm trình bày kết quả

Sau 2 ngày tương tác liên tục và đồng thời, Hội thảo Đồng hợp của Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn đã đạt được các kết quả vô cùng ấn tượng: gần 30 cuộc thảo luận lớn nhỏ, kiến tạo hơn 440 ý tưởng và tìm ra 32 giải pháp đột phá, thực tiễn, khả thi. Các giải pháp xoay quanh 6 chủ đề chính: Hoàn thiện tổ chức bộ máy quản lý đầu tư; Xây dựng danh mục và kế hoạch đầu tư khả thi; Tăng tương tác và phối hợp trong công tác đầu tư; Đào tạo chuyên sâu cho nhân sự đầu tư; Đảm bảo an toàn về pháp lý và tạo môi trường khuyến khích, động viên nhân sự trong đầu tư; Đảm bảo tiến độ Dự án NCMR NMLD Dung Quất năm 2024…

TS. Dương Thu, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược hướng dẫn phiên thảo luận
TS. Dương Thu, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược hướng dẫn phiên thảo luận

Thay mặt đơn vị tư vấn, TS. Dương Thu, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược (SLEADER) phát biểu và nhấn mạnh: “Đối với Tập đoàn dầu khí, BSR là đơn vị thứ 2, sau PVCFC, đã ứng dụng công nghệ Đồng hợp để giải quyết các vấn đề lớn, có tính ưu tiên. Hy vọng rằng, với sự đồng thuận cao trong việc kiến tạo các giải pháp của các thành viên tham gia Hội thảo, BSR không những hoàn thành xuất sắc kế hoạch đầu tư năm 2024 mà còn tạo tiền đề vững chắc cho những năm tiếp theo”.