“Đi trong thế giới mơ hồ” chính thức ra mắt

Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược

Từ khóa

Tác giả

Chia sẻ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

“Đi trong thế giới mơ hồ” chính thức ra mắt

Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược

Từ khóa

Tác giả

Chia sẻ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Sau khi dịch và phát hành thành công cuốn sách “Quản lý: Những điều cốt lõi” (Management: The Essence of the Craft) của GS. Fredmund Malik, chuyên gia hàng đầu thế giới về quản lý hệ thống, quản trị và lãnh đạo, Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược (Sleader) tiếp tục lựa chọn những cuốn sách bán chạy khác để giới thiệu tới độc giả Việt Nam.

Sau một thời gian lao động miệt mài, với sự tham gia góp ý của các chuyên gia trong và ngoài nước, hôm nay cuốn sách “Đi trong thế giới mơ hồ: Cần phải quản lý, quản trị và lãnh đạo tổ chức như thế nào?” (Navigating into the Unknown. A new Way of Management, Governance and Leadership) đã chính thức ra mắt bạn đọc cả nước.

Cuốn sách “Đi trong thế giới mơ hồ” của GS. Fredmund Malik, dịch giả Dương Thu, Nguyễn Thu Thảo
Cuốn sách “Đi trong thế giới mơ hồ” của GS. Fredmund Malik, dịch giả Dương Thu, Nguyễn Thu Thảo

Cuốn sách đã chỉ ra cách thức định hướng để tồn tại trong môi trường có quá nhiều biến động và khó đoán định như hiện nay, bao gồm các nguyên tắc tư duy và quy tắc hành động trong những điều kiện không chắc chắn và rất phức hợp.

Với ấn phẩm này, bạn đọc sẽ có những hiểu biết sâu sắc hơn về cuộc Đại chuyển đổi Thế kỷ 21. “Đại chuyển đổi” là thuật ngữ được GS. Fredmund Malik sử dụng để mô tả quá trình biến đổi xã hội lớn chưa từng có trong lịch sử mà ở đó mọi người có thể tìm thấy chính mình. Quá trình đại chuyển đổi đang làm biến đổi giới kinh doanh, các tổ chức và cũng làm thay đổi con người, bao gồm suy nghĩ và hành động, mục tiêu, giá trị và ý nghĩa của con người trong cuộc sống. Với sự chuyển đổi này, xã hội được giải phóng khỏi những tổ chức luôn không chịu thay đổi để đón nhận những tư duy mới và sự vận hành hiệu quả.

Cuốn sách còn giúp cho doanh nghiệp/ tổ chức hiểu và vận dụng kiến thức cũng như quy luật để chủ động tìm ra hướng đi đúng trong một thế giới mơ hồ, nơi mà sẽ cần đến không phải một mà là ba chiến lược. Chiến lược thứ nhất là tận dụng nền tảng của hiện tại đang có càng lâu càng tốt. Chiến lược thứ hai cần xây dựng kịp thời cho việc triển khai khi cần và hướng tới nền tảng của sự phát triển trong tương lai.  Chiến lược thứ ba chính là chiến lược cần thiết để thực hiện việc chuyển đổi từ “cái cũ” sang “cái mới” một cách linh hoạt và hiệu quả nhất.

Với “Đi trong thế giới mơ hồ”, nhà quản trị cũng cần biết cách phá vỡ giới hạn để có những mục tiêu mới. Nghĩa là, cần nhìn ra ngoài ranh giới hiện tại, khám phá các phương hướng và tọa độ mới,  từ đó, sẽ biết giới hạn nào cần phá vỡ để có thể dũng cảm đề ra những mục tiêu mới mà từng nghĩ sẽ chẳng bao giờ có thể đạt được.

“Đi trong thế giới mơ hồ” được TS. Dương Thu và Nguyễn Thu Thảo dịch, Nhà xuất bản Thế Giới liên kết với Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược phát hành, dày 180 trang, in màu sắc nét, trình bày bìa đẹp. Cuốn sách là món quà năm mới đầy ý nghĩa cho tất cả mọi người.

Dịch giả Dương Thu cùng cuốn sách "Đi trong thế giới mơ hồ"
Dịch giả Dương Thu cùng cuốn sách “Đi trong thế giới mơ hồ”

Cuốn sách đã được phát hành trực tiếp tại Sleader và trên kênh Tiki.

Mời các bạn đặt mua sách trực tiếp tại hotline 0965 965 368.

Tin bài và ảnh: Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược (Sleader)