Cà Phê Doanh Nhân số 1/2021: Khởi nghiệp thăng trầm và con đường trở thành thương hiệu mạnh

Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược

Từ khóa

Tác giả

Chia sẻ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Cà Phê Doanh Nhân số 1/2021: Khởi nghiệp thăng trầm và con đường trở thành thương hiệu mạnh

Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược

Từ khóa

Tác giả

Chia sẻ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Ngày 9/5/2021, Cà Phê Thứ Bảy chính thức khởi động chuỗi chương trình Cafe Doanh Nhân với chủ đề “Khởi nghiệp thăng trầm và con đường trở thành thương hiệu mạnh” dành cho các doanh nhân và bạn trẻ đam mê kinh doanh tại thủ đô Hà Nội.

Tinh thần doanh nghiệp thổi bùng ngọn lửa khát vọng

Vì sao mảnh đất Việt Nam hình chữ S trải qua muôn trùng binh lửa và thăng trầm suốt mấy ngàn năm qua, nhưng đất nước vẫn độc lập, giang san thống nhất một dải? Đó là bởi khát vọng sống tự do, hòa bình của muôn dân luôn luôn được thắp sáng, chưa bao giờ nguội tắt. Khát vọng ấy hun đúc thành khí phách Việt Nam trong cuộc đấu tranh bảo vệ nền độc lập tự do thiêng liêng của tổ quốc.

Để duy trì hòa bình lâu dài, chúng ta phải dựa vào sức mạnh kinh tế, mà trụ cột của nền kinh tế chính là lực lượng doanh nghiệp. Những cường quốc hiện nay trên thế giới luôn có một đội ngũ doanh nghiệp hùng mạnh; theo các con số thống kê, ở các quốc gia này, cứ 20-25 người dân là có 1 doanh nghiệp. Vì vậy, để sánh vai với các cường quốc năm châu, chúng ta phải có đội ngũ doanh nghiệp mạnh, trong đó phải có những doanh nghiệp lớn, có sức cạnh tranh toàn cầu. Từ khát vọng làm giàu, sẽ thôi thúc doanh nhân tìm kiếm mọi cơ hội để đầu tư, sản xuất ra nhiều sản phẩm cho xã hội, góp phần vào tăng trưởng kinh tế, giải quyết việc làm, đóng góp cho ngân sách nhà nước.

Ở Việt Nam, trong những năm vừa qua, hoạt động khởi nghiệp đã được hưởng ứng mạnh mẽ, đặc biệt là giới trẻ. Mặc dù vậy, trên thực tế, người khởi nghiệp thành công chưa nhiều và người thất bại không phải là ít, bên cạnh đó khởi nghiệp thành công đã khó, duy trì và phát triển doanh nghiệp bền vững còn khó hơn nhiều.

CEO Trần Văn Lê và con đường khởi nghiệp đầy thăng trầm

CEO Trần Văn Lê là một tấm gương sáng về niềm ham mê học hỏi không ngừng cũng như ý chí và nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Sinh ra ở vùng quê nghèo tại Nghệ An, ông luôn nung nấu quyết tâm đi lên bằng con đường học tập để thoát khỏi cảnh nghèo. Hành trình kinh doanh của CEO Trần Văn Lê không thiếu những nốt trầm, như ngày ông quyết định từ bỏ một vị trí ổn định trong cơ quan Nhà nước để khởi sự doanh nghiệp. Với những ý tưởng táo bạo trong kinh doanh, tinh thần khởi nghiệp mạnh mẽ và phương châm “Người ta làm được thì mình cũng làm được”, ông đã gây dựng thành công Công ty Sản xuất Cơ điện và Thương mại Phương Linh từ con số 0. Đến nay, các sản phẩm mang thương hiệu Phương Linh được khách hàng tin tưởng tuyệt đối, có mặt ở mọi công trình trọng điểm quốc gia và chinh phục được cả những khách hàng khó tính như ở Nhật Bản và Hàn Quốc.

Với những nỗ lực và đóng góp vượt bậc cho xã hội, Công ty TNHH Cơ điện và Thương mại Phương Linh đã nhận được nhiều Bằng khen, Huy chương, Cúp vàng của Nhà nước. Bản thân CEO Trần Văn Lê cũng vinh dự được nhận giải thưởng Bạch Thái Bưởi và danh hiệu Doanh nhân đất Việt thế kỷ 21 vào năm 2006 do Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trao tặng. CEO Trần Văn Lê được mệnh danh là Vua quạt đất Bắc và là diễn giả của các chương trình truyền hình nổi tiếng như: CEO – Chìa Khoá thành công (VTV1), Diễn đàn CEO (VTV1), Doanh nhân đi lên từ nghề (HTV). Đồng thời, Vua quạt Trần Văn Lê là người truyền cảm hứng cho hàng nghìn sinh viên trong các cuộc thi khởi nghiệp.

Chương trình “Khởi nghiệp thăng trầm và con đường trở thành thương hiệu mạnh”

Với mong muốn chia sẻ và đồng hành cùng các doanh nghiệp, doanh nhân trên bước đường khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp thành công, Cà Phê Thứ Bảy trân trọng giới thiệu chủ đề Cà Phê Doanh Nhân số 1: Khởi nghiệp thăng trầm và con đường trở thành thương hiệu mạnh, với sự góp mặt của Vua quạt đất Bắc, CEO Trần Văn Lê, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Cơ điện và Thương mại Phương Linh. Nội dung chương trình sẽ được đưa tới khán giả qua lời dẫn của TS. Dương Thị Thu, Viện trưởng Viện Lãnh đạo Chiến lược (Sleader).

Nội dung chương trình Cà Phê Doanh Nhân số 1

  • Chủ đề: Khởi nghiệp thăng trầm và con đường trở thành thương hiệu mạnh
  • Thời gian: 9:00 – 11:30 ngày 9/5/2021
  • Địa điểm: Cà Phê Thứ Bảy, 45 – 47 Trần Xuân Soạn, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Diễn giả: CEO Trần Văn Lê, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Cơ điện và Thương mại Phương Linh
  • Chịu trách nhiệm nội dung và chủ trì: TS. Dương Thị Thu
  • Đơn vị tổ chức: Cà Phê Thứ Bảy

Về chương trình Cà Phê Doanh Nhân:

Từ tháng 05/2021, Cà Phê Thứ Bảy sẽ thường xuyên tổ chức chương trình CÀ PHÊ DOANH NHÂN vào:

  • 9h sáng CN tuần giữa tháng tại Cà Phê Thứ Bảy 45-47 Trần Xuân Soạn Hà Nội
  • 9h sáng CN tuần cuối tháng tại Cà Phê Thứ Bảy 79A Phan Kế Bính Q1 TPHCM

Anh/Chị vui lòng đăng ký tham dự chương trình tại link sau đây: https://forms.gle/yKByZKZJv9cthGmY6

Tin bài và ảnh: Viện Lãnh đạo Chiến lược (Sleader)

Tin bài liên quan:

>> Ngôi sao Tháng 3/2021 – Điều phối viên Cao Cẩm Anh với những thử thách mới trong mảng kinh doanh

>> Khởi động dự án nâng cao công tác Kế toán Quản trị tại Công ty TNHH MTV Kỹ thuật máy bay VAECO 

>> Sleader và chặng đường 4 năm đồng hành cùng doanh nghiệp Việt

>> Sleader bàn giao văn bản chiến lược cho Tập đoàn GDC