Xây dựng chiến lược phát triển Tập đoàn Halcom –  Đồng hợp Malik trực tuyến lần đầu tiên tại Việt Nam

Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược

Từ khóa

Tác giả

Chia sẻ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Xây dựng chiến lược phát triển Tập đoàn Halcom –  Đồng hợp Malik trực tuyến lần đầu tiên tại Việt Nam

Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược

Từ khóa

Tác giả

Chia sẻ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

“Chiến lược có nghĩa là xây dựng và định hình tương lai, chứ không phải ứng phó với nó, vì tương lai là điều chúng ta không thể biết trước được”. Chính vì thế, chiến lược phải bắt đầu từ các quyết định hiện tại nhưng lại có ảnh hưởng và tác động đến tương lai của doanh nghiệp. Thấu hiểu nguyên lý đó, và do vậy, kể cả trong thời kỳ dịch Covid 19 đang hoành hành, Lãnh đạo Tập đoàn Halcom vẫn quyết định triển khai xây dựng chiến lược phát triển Tập đoàn đến năm 2026, tầm nhìn 2030.

Xây dựng chiến lược phát triển Tập đoàn Halcom - Đồng hợp Malik trực tuyến lần đầu tiên tại Việt Nam
Phiên toàn thể Đồng hợp online xây dựng chiến lược phát triển cho Tập đoàn Halcom

Trong các ngày 21 và 22/8, nhóm chuyên gia đến từ Viện Malik, Thụy SỹViện Lãnh đạo Chiến lược (Sleader) cùng với đội ngũ 30 cán bộ quản lý chủ chốt của Tập đoàn Halcom đã tham dự “Hội nghị Diên Hồng” với các phiên thảo luận sôi nổi và hiệu quả.

Với phương pháp Đồng hợp, nhiều giải pháp và lộ trình thực thi chiến lược đã được tìm ra thông qua việc phát huy trí tuệ tập thể, và chú trọng thảo luận xoay quanh câu hỏi mở xác định chiến lược và tầm nhìn của Halcom đến năm 2026. Giáo sư Fredmund Malik, Chủ tịch Tập đoàn Malik nhận định: “Sau khi nhận được Báo cáo dựa trên kết quả của cuộc họp, bạn sẽ thấy được sự phong phú của phương pháp, và hơn hết chính là tinh hoa của sự hợp tác của toàn thể nhân viên”.

Giáo Sư Fredmund Malik phát biểu trong buổi Bế mạc Phiên Đồng hợp online xây dựng chiến lược phát triển cho Tập đoàn Halcom
Giáo Sư Fredmund Malik phát biểu trong buổi Bế mạc Phiên Đồng hợp online xây dựng chiến lược phát triển cho Tập đoàn Halcom

Phát biểu tại buổi Bế mạc phiên họp, GS. Fredmund Malik đã bày tỏ niềm tự hào và biết ơn đến toàn thể Ban tổ chức, đội kỹ thuật viên và các chuyên gia của Sleader đã cùng Viện Malik triển khai thành công Phiên Đồng hợp trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam, bất chấp các trở ngại về địa lý, ngôn ngữ và đại dịch Covid-19.

Sự thành công của Phiên Đồng hợp này chính là nhờ vào sự chủ động kịp thời của Viện Malik, Thụy Sỹ trong việc thích ứng với “trạng thái bình thường mới”. Ngay từ năm 2020, Viện Malik đã phối hợp với Viện Lãnh đạo Chiến lược (Sleader), Công ty phần mềm TMA Solutions chuyển hệ thống quản lý tích hợp IMS thành phần mềm MSA. Thông qua việc sử dụng phần mềm MSA, việc phân tích nội bộ được tiến hành nhanh chóng và khách quan, qua đó cung cấp thông tin đồng bộ và hệ thống cho các phiên Đồng hợp của Halcom trong suốt hành trình xây dựng và thực thi chiến lược.

TS. Dương Thị Thu

Như vậy, sau khi phương pháp Đồng hợp được thực hiện trực tiếp cho Tập đoàn GDC, giờ đây, với việc Tập đoàn Halcom triển khai Đồng hợp online thành công, các doanh nghiệp và tổ chức tại Việt Nam lại có thêm một sự lựa chọn nữa về hình thức tổ chức Đồng hợp trong xây dựng chiến lược.

Là đối tác độc quyền của Malik ở Việt Nam về ứng dụng phương pháp Đồng hợp, Sleader luôn sẵn sàng đồng hành và trợ giúp cộng đồng doanh nghiệp thấu hiểu và sử dụng Đồng hợp cho các vấn đề phức tạp đang đặt ra.

Bài và ảnh: Viện Lãnh đạo Chiến lược

 

Đọc thêm các bài viết:

>> Ứng dụng Phương pháp Đồng hợp Malik cho các doanh nghiệp và tổ chức tại Việt Nam: Trường hợp Tập đoàn GDC

>> Phương pháp Đồng hợp – Giải pháp đột phá cho doanh nghiệp, tổ chức

>> Đồng hợp đã góp phần tạo ra cuộc chuyển đổi ở Volkswagen như thế nào?