Sleader đồng hành cùng Tiến Nông giải bài toán bất khả thi bằng công cụ quản lý thông minh

Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược

Từ khóa

Tác giả

Chia sẻ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Sleader đồng hành cùng Tiến Nông giải bài toán bất khả thi bằng công cụ quản lý thông minh

Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược

Từ khóa

Tác giả

Chia sẻ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Ngày 26-27/04/2022, Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược (Sleader) và Công ty Cổ phần Công Nông Nghiệp Tiến Nông đã tổ chức thành công Hội nghị Đồng hợp và đã đưa ra các giải pháp sáng tạo để sản phẩm đạt được cả mục tiêu 3 “Đẹp hơn, tốt hơn và rẻ hơn”

Với tầm nhìn trở thành công ty sáng tạo dẫn đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng cây trồng, Công ty Cổ phần Công Nông nghiệp Tiến Nông hiện nay đã tạo dựng vị thế lớn trong ngành dinh dưỡng cây trồng khi trở thành 1 trong 10 đơn vị sản xuất phân bón NPK lớn nhất Việt Nam cũng như có nhiều đóng góp, hỗ trợ cho nông dân cải thiện hiệu quả kinh tế và gia tăng tính bền vững trong trồng trọt. Trong 27 năm xây dựng và phát triển, Tiến Nông luôn gắn bó với những thăng trầm và vinh quang của nông nghiệp Việt Nam.

Nhiệm vụ hàng đầu mà Tiến Nông hướng đến trong những năm tới là đưa những tiến bộ khoa học và công nghệ hiện đại nhất. Những sản phẩm và dịch vụ chất lượng tốt nhất vào phục vụ phát triển kinh tế nông nghiệp, đồng hành cùng nông dân làm giàu.

Ông Nguyễn Hồng Phong, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công Nông nghiệp Tiến Nông phát biểu tại Hội nghị Đồng hợp

Ông Nguyễn Hồng Phong, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công Nông nghiệp Tiến Nông phát biểu tại Hội nghị Đồng hợp

Đại dịch Covid -19 đã làm cho cả thế giới lao đao, kinh doanh ngưng trệ nhưng lại thôi thúc Tiến Nông tái cấu trúc mô hình kinh doanh và khởi nghiệp lần 2.

Ông Nguyễn Hồng Phong đã chia sẻ: “27 năm trước, Tiến Nông khởi nghiệp lần đầu cho người thân và gia đình. Giờ đây, Tiến Nông đang khởi nghiệp lần hai cho người lao động và cộng đồng của mình. Chính vì vậy, phải để cho người lao động trực tiếp bàn bạc và thực thi kế sách, phát huy sức sáng tạo của người Tiến Nông”.

Sau khi tìm hiểu về các mô hình tiên tiến trên thế giới, Tổng Giám đốc Tiến Nông đã quyết định sử dụng Đồng hợp – một trong công cụ quản lý thông minh bậc nhất đã được Viện Malik, Thụy Sỹ phát minh, áp dụng thành công cho rất nhiều doanh nghiệp tại châu Âu.

Rất nhanh chóng và quyết đoán, Ban Lãnh đạo Tiến Nông đã mời đối tác chiến lược của Viện Malik tại Việt Nam là Viện Sleader trao đổi và ký kết hợp đồng triển khai Hội nghị Đồng hợp cho toàn bộ khối sản xuất của Công ty. Sự nhạy bén và sáng tạo của Tổng Giám đốc Nguyễn Hồng Phong là đã chọn triển khai Đồng hợp theo phương thức từ dưới lên (bottom – up). Nghĩa là bắt đầu với những lao động trực tiếp sản xuất sau đó mới tiến hành triển khai ở cấp quản lý cao hơn.

Hội nghị Đồng hợp của Công ty Tiến Nông diễn ra trong 2 ngày 26 – 27/4/2022 với sự tham gia nhiệt tình của 24 cán bộ nhân viên của khối sản xuất. Với công nghệ số thông minh của Viện Malik – Thụy Sỹ và sự hướng dẫn của các chuyên gia của Viện Sleader thông qua các cuộc trao đổi, phản biện.

24 Thành viên của Tiến Nông đã tự mình kiến tạo được những giải pháp cụ thể, phù hợp với thực tiễn. Nhằm tạo ra những sản phẩm đạt được cùng lúc cả 3 mục tiêu “đẹp hơn, tốt hơn, rẻ hơn”. Hơn thế nữa, các thành viên còn xác định và hiểu rõ hơn về sứ mệnh của Tiến Nông và vai trò của bản thân. Từ đó gắn kết và quyết tâm phát triển Công ty lên một tầm cao mới trong giai đoạn khởi nghiệp lần 2.

>> Đọc Thêm: Ứng dụng Phương pháp Đồng hợp Malik cho các doanh nghiệp và tổ chức tại Việt Nam

TS. Dương Thu, Viện trưởng Viện Lãnh đạo Chiến lược (Sleader) phát biểu tại Hội nghị Đồng hợp

Về lợi ích đa dạng của Đồng hợp, TS. Dương Thu – Viện trưởng Viện Lãnh đạo Chiến lược (Sleader) nhấn mạnh: “Đồng hợp có thể áp dụng để giải quyết mọi vấn đề của doanh nghiệp, từ những nội dung lớn như xây dựng và triển khai chiến lược, chuyển đổi số, tái cơ cấu, tăng doanh thu, giảm chi phí… và đến cả những bài toán tưởng chừng như bất khả thi, chẳng hạn như đối với sản phẩm của Tiến Nông là cùng lúc đạt mục tiêu “3 IN 1” (Đẹp hơn, tốt hơn, rẻ hơn)”.

Đồng hợp đã tạo ra một quy trình “siêu tương tác và “siêu kết nối”. Vì vậy lần đầu tiên trong lịch sử Công ty, chính người Tiến Nông đã thực hiện 552 sự tương tác, tham gia gần 30 cuộc họp lớn nhỏ, đề xuất hơn 250 ý kiến nhận định và kiến tạo 33 giải pháp sáng tạo, khả thi, bám sát thực tiễn.

Và đạt được sự đồng thuận cao nhờ phát huy tối đa trí tuệ của chính những người trực tiếp thực hiện công việc. Sự thành công trong thực thi là điều chắc chắn bởi các thành viên tham gia Hội nghị Đồng Hợp sẽ chịu trách nhiệm triển khai những giải pháp mà họ là đồng tác giả.

Những hình ảnh tại Hội nghị:

Các thành viên tham gia Phiên toàn thể

Các thành viên tham gia Phiên toàn thể

TS. Dương Thu hướng dẫn các thành viên tham gia Đồng hợp

TS. Dương Thu hướng dẫn các thành viên tham gia Đồng hợp

Tin bài và ảnh: Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược (Sleader)