Hợp tác 5 năm SLEADER và MALIK: Nền tảng vững chắc cho hành trình phát triển

Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược

Từ khóa

Ngày đăng

Tác giả

Chia sẻ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Hợp tác 5 năm SLEADER và MALIK: Nền tảng vững chắc cho hành trình phát triển

Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược

Từ khóa

Tác giả

Chia sẻ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Đầu năm 2017, trong khuôn khổ Hội nghị thường niên lần thứ 47 Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) Thụy Sỹ, Chủ tịch Viện nghiên cứu Malik Thụy Sỹ – Giáo sư Fredmund Malik đã có cuộc gặp mặt và làm việc cùng các nhà lãnh đạo cấp cao của Việt Nam. Đây chính là khởi đầu cho cơ duyên hợp tác chính thức của SLEADER với đối tác chiến lược là Viện Malik, Thụy Sỹ vào năm 2018. Dấu mốc quan trọng này đã mang tên tuổi của SLEADER đến gần hơn với các doanh nghiệp trên thị trường tư vấn chiến lược tại Việt Nam.

TS. Constantin Malik, Giám đốc điều hành Quan hệ và Phát triển Toàn Cầu, Viện Malik và TS. Dương Thu, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược ký kết hợp tác
TS. Constantin Malik, Giám đốc điều hành Quan hệ và Phát triển Toàn Cầu, Viện Malik và TS. Dương Thu, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược ký kết hợp tác

Viện Malik là một trong những tổ chức hàng đầu thế giới về quản lý hệ thống, quản trị và lãnh đạo, do Giáo sư Fredmund Malik sáng lập năm 1984. Viện Malik có trụ sở tại nhiều nước trên thế giới, cung cấp dịch vụ tư vấn cho hơn 1.000 tổ chức và doanh nghiệp, trong đó có những tên tuổi lớn như Airbus, Exxon Mobil, BMV, Volkswagen, Daimler, Siemens…

Nhận thấy sự tương đồng trong tư duy và phương pháp tiếp cận với Viện Malik, SLEADER đã tiên phong đưa mô hình quản trị tiên tiến đẳng cấp châu Âu gắn với thực tiễn tại Việt Nam. Với các công cụ quản lý thông minh của Viện Malik như Đồng hợp, Bánh xe quản lý, Hai đường cong chữ S, Hệ thống quản lý tích hợp IMS kết hợp cùng cách tiếp cận tư duy hài hòa Đông Tây của SLEADER đã và đang giúp nâng cao khả năng thích ứng và phát triển của doanh nghiệp. Đây cũng chính là động lực thúc đẩy quan hệ hợp tác bền chặt giữa hai bên.

Với vai trò đối tác độc quyền tại Việt Nam, SLEADER vinh dự là cầu nối đưa những công nghệ quản lý tiên tiến bậc nhất châu Âu do Viện Malik sáng tạo đến với cộng đồng doanh nghiệp trong nước. Trong suốt 5 năm hợp tác vừa qua, SLEADER và Malik đã cùng nhau kiến tạo những giá trị độc đáo, hoàn toàn mới mẻ cho thị trường Việt Nam. Đó là các dịch vụ tư vấn bằng công nghệ Đồng hợp; các khóa đào tạo quản lý, lãnh đạo chuẩn châu Âu; và hàng loạt ấn phẩm mang tư duy quản trị hiện đại được xuất bản bằng tiếng Việt.

Quản lý hiệu quả
Bộ sách: Thực hành quản lý hiệu quả

Những sản phẩm mang dấu ấn của sự hợp tác này đã giúp nâng cao năng lực cho nhiều doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, trong đó có các tên tuổi lớn như: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex); Tổng Công ty Trực thăng Việt Nam (VNH); Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị, Bộ Quốc phòng (MHDI); Tổng Công ty Hoá chất và Dịch vụ Dầu khí (PVchem); Công ty Cổ phần Ngân Sơn (thuộc TCT Thuốc lá Việt Nam); Khu Du lịch Sinh thái Thung Nham, Ninh Bình; Công ty TNHH MTV Kỹ thuật máy bay (VAECO); Công ty Cổ phần Tập đoàn GDC; Công ty Cổ phần Phân lân nung chảy Lào Cai; Công ty Cổ phần Công Nông nghiệp Tiến Nông, Trung tâm Đo kiểm và sửa chữa thiết bị viễn thông MobiFone, Công ty Cổ phần Xây dựng DIC Holdings, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC)

Qua 5 năm đồng hành, có thể nói SLEADER và Viện Malik đã cùng tạo dựng được nền móng vững chắc, mở ra hành trình phát triển mới cho cả hai bên tại Việt Nam. Sự hợp tác có ý nghĩa quan trọng, đưa quản trị tiên tiến đến với các doanh nghiệp Việt, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp trong Thời đại mới.