Dự án tư vấn Kế toán quản trị doanh nghiệp cho Vaeco – Giai đoạn 1

Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược

Từ khóa

Tác giả

Chia sẻ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Dự án tư vấn Kế toán quản trị doanh nghiệp cho Vaeco – Giai đoạn 1

Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược

Từ khóa

Tác giả

Chia sẻ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Kế toán quản trị là gì? Là một nhánh mới của ngành kế toán, được ra đời hơn 15 năm trở lại đây và đang trở thành xu thế mới của kế toán quản trị hiện đại.

Vai trò của hệ thống Kế toán quản trị trong doanh nghiệp là cung cấp thông tin đa chiều, tin cậy và chính xác trên khía cạnh tài chính và phi tài chính nhằm giúp nhà quản trị đưa ra các quyết định kịp thời và các giải pháp tối ưu. Thông tin của kế toán quản trị đặc biệt quan trọng trong vận hành doanh nghiệp, đồng thời phục vụ kiểm soát và đánh giá doanh nghiệp đó.

Nhận thấy lợi ích của Kế toán quản trị, tháng 3.2021 vừa qua, Công Ty TNHH MTV Kỹ thuật máy bay (VAECO) ký kết hợp đồng tư vấn “Rà soát, tư vấn nâng cao công tác và phương pháp xây dựng định mức, tính giá thành sản phẩm” với Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược (Sleader)

Dự án kéo dài trong một (01) năm và được chia làm ba (03) giai đoạn. Trong giai đoạn 1 của dự án, các chuyên gia của Sleader đã hoàn thành việc rà soát, đánh giá lại hiện trạng tại các trung tâm, đơn vị cũng như khảo sát các chi nhánh Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh. Hiện nay nhóm tư vấn kế toán quản trị đang hoàn thành những hạng mục cuối cùng của sản phẩm, bao gồm: xây dựng phương pháp tính giá thành cho từng sản phẩm, dịch vụ của VAECO, thiết lập danh mục hệ thống báo cáo kế toán quản trị, chức năng, nhiệm vụ của phòng Kế toán quản trị.

Mặc dù tình hình Covid vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, các hoạt động của dự án hoàn toàn phải thực hiện online, nhưng với bề dày kinh nghiệm tư vấn và năng lực chuyên môn vượt trội của các chuyên gia Sleader cùng với sự hỗ trợ nhiệt tình của các thành viên thuộc Ban tài chính kế toán VAECO, các công việc của dự án vẫn đang đi đúng tiến độ, và dự kiến sản phẩm sẽ được bàn giao vào cuối tháng 9.2021.

Tin bài và ảnh: Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược (Sleader)