SLEADER

Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược (SLEADER) là tổ chức tư vấn chuyên sâu về xây dựng chiến lược và quản trị doanh nghiệp. Với đội ngũ chuyên gia có bề dày gần 30 năm kinh nghiệm, am hiểu về môi trường và văn hoá kinh doanh của Việt Nam, kết hợp với công cụ quản trị hiện đại được Viện Malik, Thụy Sỹ chuyển giao, các dịch vụ tư vấn của SLEADER mang lại cho khách hàng những lợi ích khác biệt, được quy tụ ở ba chữ “nhất”:
(1) Nhanh nhất;
(2) Thực tiễn và khả thi nhất;
(3) Tiết kiệm nhất

Sứ mệnh

Đồng hành và trợ giúp các doanh nghiệp tìm ra con đường phát triển riêng biệt để đạt được các thành tích vượt trội một cách bền vững, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam thịnh vượng và hùng cường.

Tầm nhìn

Đến năm 2025, trở thành thương hiệu quốc gia về tư vấn chiến lược.Giá trị cốt lõi

Văn minh, sáng tạo, hiệu quả

Slogan

Con đường đúng, tương lai sáng

Thông điệp Viện trưởng

TS. Dương Thu

TS. DƯƠNG THU
Nhà sáng lập, Viện trưởng
Viện Nghiên cứu Phát triển

Lãnh đạo Chiến lược

Chiến lược đóng vai trò quan trọng trong kinh doanh và sự trường tồn của mỗi doanh nghiệp. Trong thế giới biến đổi không ngừng và bất định như hiện nay, một chiến lược đúng đắn không chỉ xác định rõ hướng đi và tạo lợi thế cạnh tranh, mà còn giúp doanh nghiệp thích ứng với sự thay đổi của thị trường và công nghệ, đảm bảo sự tồn tại và phát triển bền vững. “Không có chiến lược như đi mà không thấy đường”; “Sai lầm gì cũng được nhưng không được sai lầm về chiến lược”; “Chỉ có chiến thuật mà không có chiến lược thì chỉ là những níu kéo trước khi thất trận mà thôi” là những đúc kết thực tiễn mang tính chân lý, thể hiện tầm quan trọng của chiến lược.
Tuy nhiên, những gì đang diễn ra trên thực tế hiện nay là rất đáng lo ngại. Tại Việt Nam, mỗi năm có hàng trăm nghìn doanh nghiệp được thành lập, doanh nghiệp nhỏ và vừa chiếm 98%, đang phải vật lộn để tồn tại và lớn lên từng ngày. Qua khảo sát thực tế tại các doanh nghiệp cho thấy , lãnh đạo doanh nghiệp có chuyên môn nghiệp vụ tốt, tuy nhiên chưa được trang bị kiến thức về quản lý cũng như thiếu tư duy về khả năng hoạch định chiến lược, nên các hoạt động thường mang tính tự phát. Thay vì vạch ra tầm nhìn và định hướng chiến lược để thành công lâu dài, doanh nghiệp đang lao theo những cơ hội kinh doanh ngắn hạn, nhất thời, nên rất bị động và loay hoay trên con đường tìm định hướng phát triển lâu dài.
Nhận thấy những khó khăn của doanh nghiệp, Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược (SLEADER) được thành lập với triết lý “Con đường đúng, tương lai sáng”. Bằng nhiều nỗ lực, SLEADER đã dần khẳng định được chỗ đứng trong lĩnh vực tư vấn chiến lược và quản trị doanh nghiệp.
SLEADER như được tiếp thêm sức mạnh khi chính thức trở thành đối tác chiến lược của Viện Malik, Thụy Sỹ, tổ chức hàng đầu thế giới về tư duy hệ thống, quản trị và lãnh đạo hiệu quả. SLEADER trở thành “độc nhất vô nhị” khi khẳng định được năng lực cốt lõi, thể hiện qua việc nghiên cứu bí quyết công nghệ quản trị mang đẳng cấp quốc tế do Viện Malik, Thụy Sỹ chuyển giao và ứng dụng thành công trong thực tiễn ở Việt Nam.  SLEADER tạo lợi thế cạnh tranh vượt trội khi mang đến cho các tổ chức/doanh nghiệp những giải pháp tư vấn đồng bộ và khả thi. Không chỉ dừng lại ở bước đưa ra giải pháp, SLEADER còn sẵn sàng đồng hành cùng các doanh nghiệp triển khai các giải pháp để đạt kết quả như mong muốn. Với tầm nhìn đến năm 2025, trở thành một tổ chức có thương hiệu quốc gia về tư vấn chiến lược, SLEADER luôn giữ vững khát vọng vươn lên, nỗ lực không ngừng, chung tay tạo nên sự đột phá và phát triển bền vững của doanh nghiệp vì một Việt Nam thịnh vượng.

Nhận diện thương hiệu

Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược – tên viết tắt là SLEADER, cũng chính là sự kết hợp của hai từ Strategic và Leadership, thể hiện thế mạnh chuyên môn về lãnh đạo chiến lược. Ngoài ra, chữ S nghĩa là Strong – mạnh mẽ để vươn xa – đó cũng chính là mục tiêu tư vấn của SLEADER khi đồng hành cùng doanh nghiệp.
Trong thiết kế logo của SLEADER, chữ S được chọn làm biểu tượng trung tâm của thương hiệu. Chữ S đã được cách điệu nhìn giống như một con đường, lấy cảm hứng từ chính Slogan của SLEADER từ những ngày thành lập: “Con đường đúng, tương lai sáng”. Con đường đặt ở trung tâm cũng gợi đến sự cân đối và phát triển bền vững. Đó cũng chính là sứ mệnh của SLEADER: Đồng hành và trợ giúp các doanh nghiệp tìm ra con đường phát triển riêng biệt để đạt được các thành tích vượt trội một cách bền vững. Con đường này không bao giờ là tuyến tính, thậm chí có cả “khúc cua thần thánh”, nhưng chắc chắn sẽ dẫn đến thành công vượt trội khi doanh nghiệp có SLEADER đồng hành. Nếu xem hình tròn tổng thể của Logo như hình cầu của trái đất, thì chữ S ở trung tâm chính là biểu tượng của đất nước Việt Nam. Một dải đất hình chữ S nằm giữa lòng thế giới đang vươn mình đứng dậy, kết nối và vươn tới văn minh nhân loại. SLEADER là cầu nối giữa giá trị Việt và công nghệ phương Tây, giúp các doanh nghiệp có được những công cụ quản trị tiên tiến để nâng tầm nâng tầm năng lực của cả hệ thống, từ đó tham gia vào sân chơi toàn cầu và vững bước trên con đường vươn ra biển lớn.

Văn hóa SLEADER

Văn hóa doanh nghiệp tại SLEADER thể hiện sự nỗ lực để xây dựng một môi trường làm việc văn minh, sáng tạo và hiệu quả. Nhận thức rõ rằng đầu tư vào con người là đầu tư vào tương lai, do đó, SLEADER luôn đặc biệt quan tâm đến phát triển nguồn nhân lực thông qua các khóa đào tạo chuyên sâu định kỳ để nâng cao kiến thức chuyên môn và năng lực quản lý.
SLEADER không chỉ xây dựng lộ trình sự nghiệp sao cho phù hợp nhất với khả năng và nguyện vọng của mỗi cá nhân, mà còn tạo ra môi trường làm việc để mỗi người có thể phát triển dựa trên điểm mạnh, từ đó từ đó khai phóng năng lực làm việc một cách hiệu quả nhất.
“Review sách” diễn ra hàng tháng, là một phần quan trọng trong văn hóa doanh nghiệp tại SLEADER. Thông qua các buổi thảo luận về sách được tổ thức hàng tháng, SLEADER hướng tới việc học hỏi liên tục, chia sẻ kiến thức và xây dựng một cộng đồng học tập suốt đời trong tổ chức.

Dịch vụ của SLEADER

Tư vấn

Đào tạo chuyển giao

Ấn phẩm

Khách hàng của SLEADER