sleader
 • Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược

 • info@sleader.vn

  Hotline: 024 3201 1519

  • Tiếng Việt
  • English
 • X

 • sách quản lý hiệu quả

  Quản lý hiệu quả: Những điều cốt lõi

  Giới thiệu về Quản lý hiệu quả: Những điều cốt lõi

  Trong môi trường cạnh tranh hiện nay, quản lý hiệu quả là một yếu tố vô cùng quan trọng với mọi tổ chức. Với cuốn sách Quản lý hiệu quả: Những điều cốt lõi, Giáo sư Fredmund Malik, một trong những tác giả và học giả nổi bật nhất trong ngành quản trị tại Châu Âu – đã lấy cảm hứng từ Stafford Beer, Peter Drucker, Friedrich von Hayek, và Viktor Frankl để hoạch định những nguyên tắc cơ bản của quản lý chuyên nghiệp và hiệu quả. Mặc dù các lý thuyết trong ngành trước đó đều dựa vào tiêu chuẩn của tâm lý học, GS. Malik đã chọn một hướng tiếp cận khác – điều khiển học cho các hệ thống phức hợp.

  Mặc dù Quản lý hiệu quả được viết cho các nhà quản lý trong giới kinh doanh là chính, nhưng cuốn sách cũng có thể áp dụng được cho công việc quản lý ở bất kỳ lĩnh vực nào.

  Đây là một trong sáu cuốn sách trong bộ Quản lý hiệu quả: Làm chủ sự phức hợp. Người đọc sẽ tìm thấy những điều không thể học được trong bất kỳ khóa Quản trị kinh doanh nào: câu trả lời cho tất cả những câu hỏi về chiến lược, cấu trúc và văn hóa, chính sách công ty, những thách thức và cơ hội phát sinh từ sự phức hợp, nhiệm vụ của thông tin, giao tiếp, kiểm soát và nội quy, đổi mới thành công và thay đổi một cách an toàn.

  Với bộ sách này, lần đầu tiên trong sự nghiệp của ông, GS. Fredmund Malik cho ra mắt toàn bộ hệ thống những nghiên cứu, kiến thức, và công cụ cho quản lý chuyên nghiệp dành cho con người và tổ chức của thế kỷ 21.

  “Đây là trong những cuốn sách về quản lý hay nhất. Cuốn sách chứa đựng những kiến thức thật uyên thâm và độc đáo!” – WirtschaftsWoche

  “Malik đã thu hút rất nhiều sự chú ý tới lĩnh vực quản lý, một lĩnh vực mà chưa bao giờ quan trọng đến vậy như ngày nay.” – Süddeutsche Zeitung

  Giới thiệu về tác giả – GS. Fredmund Malik

  GS.TS. Fredmund Malik được biết đến như người tiên phong của quản lý hiện đại dựa trên hệ thống điều khiển học. Hướng tiếp cận và các hệ thống quản lý của ông đảm bảo tối đa tính hiệu quả và năng suất của tổ chức. Hệ thống quản lý Malik (MMS) đã giúp những nhà điều hành hàng đầu thế giới chinh phục những thử thách lớn của “Cuộc đại chuyển đổi”. Những phương pháp và công cụ sáng tạo của ông có thể mở rộng và đưa nhà quản trị ra ngoài giới hạn của quản lý thông thường. Chúng tăng cường phạm vi và hiệu quả của việc lãnh đạo, cũng như giúp cho việc quản lý tổ chức dễ dàng hơn và giúp cho tổ chức tồn tại mạnh mẽ hơn.

  Với những thuật ngữ và logic được sử dụng xuyên suốt, hướng tiếp cận của GS. Malik đã đặt ra một nền móng vững chắc cho ngôn ngữ chung và kiến thức chung về quản lý. Lý thuyết của GS. Malik giúp cho kiến thức quản trị được hệ thống hóa một cách nhất quán, khiến cho nhà quản trị dễ dàng tự điều chỉnh và áp dụng để thích ứng và hành động kịp thời. Trong hơn 30 năm kinh nghiệm, GS. Malik và đội ngũ của ông đã là những nhà giáo dục, nhà tư vấn, và hỗ trợ cho hàng nghìn nhà quản trị dày dạn hàng đầu trên thế giới.

  GS. Malik là tác giả của hơn 15 cuốn sách, nhiều cuốn đã đoạt giải và trở thành những cuốn bán chạy nhất, và một số cuốn đã được tái bản tới 300 lần. Cuốn sách kinh điển của ông Quản lý hiệu quả trong một thế giới đại chuyển đổi đã được chọn là một trong 100 cuốn sách về kinh doanh hay nhất mọi thời đại.

  Nội dung cuốn sách Quản lý hiệu quả: Những điều cốt lõi

  Cuốn sách chia thành 4 phần chính, mỗi phần bao gồm các chương nói về mọi khía cạnh từ cơ bản đến nâng cao về quản lý hiệu quả, cũng như những công cụ độc quyền của GS. Malik trong quản lý.

  Phần 1: Quản lý là gì và không phải là gì?

  Chương 1: Quản lý không phải là gì

  Chương 2: Quản lý là gì

  Chương 3: Tại sao quản lý quan trọng

  Chương 4: Quản lý đúng phải có giá trị chung trên toàn cầu

  Phần 2: Tính hiệu quả: Quản lý con người – Quản lý doanh nghiệp

  Chương 5: Quản lý con người: Mô hình quy chuẩn về quản lý đúng và quản lý tốt

  Chương 6: Quản lý doanh nghiệp: Hệ thống quản lý tích hợp

  Phần 3: Các chức năng chung trong quản lý

  Chương 7: Mô hình cơ bản của quản lý chung

  Chương 8: Môi trường trong tổ chức

  Chương 9: Chính sách công ty và quản trị công ty

  Chương 10: Chiến lược 

  Chương 11: Cấu trúc

  Chương 12: Văn hóa

  Chương 13: Điều hành

  Chương 14: Đổi mới và thay đổi

  Phần 4: Quản lý hiệu quả

  Chương 15: Thực thi 

  Cuốn sách dự kiến được xuất bản vào tháng 8/2021. Đăng ký newsletter ngay để được nhận thông tin cập nhật sớm nhất!

  Tìm hiểu thêm về ấn phẩm khác của Sleader: Giải mã Chiến lược Đông Tây