Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược tiếp đón lãnh đạo Viện Malik, Thụy Sỹ

Trong chương trình công tác tại Việt Nam, ngày 25/2/2019, Lãnh đạo Viện Malik, Thụy Sỹ đã đến trao đổi hợp tác và kí kết Biên bản ghi nhớ với Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược (SLEADER).

Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược, TS. Dương Thị Thu chủ trì buổi đón tiếp TS. Constantin Malik, Giám đốc điều hành, và TS. Nguyễn Nam, Giám đốc khu vực Đông Nam Á và Châu Úc, Viện Malik, Thụy Sỹ.

Viện nghiên cứu Malik, Thụy Sỹ là tổ chức hàng đầu thế giới về khoa học quản lý hệ thống và điều khiển học, quản trị và lãnh đạo. Với phương pháp nghiên cứu hiện đại, Viện Nghiên cứu Malik đã xây dựng chiến lược phát triển bền vững và toàn diện cho nhiều thành phố tại Đức, Áo, Thụy Sỹ và tập đoàn lớn trên thế giới như BMW Group, Volkswagen Corporation, Airbus Group… Tại Việt Nam, Viện Malik đang triển khai hợp tác với các đơn vị như: Bộ Công An, Bộ Khoa học và Công nghệ, Uỷ ban Nhân dân các thành phố Hải Phòng, Cần Thơ và Đà Nẵng, Tập đoàn Viettel…

Ảnh: Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược và Giám đốc điều hành Viện Malik, Thụy Sỹ chụp ảnh lưu niệm

Tại buổi làm việc, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược, TS. Dương Thị Thu đã giới thiệu về sứ mệnh, tầm nhìn, giá trị cốt lõi cũng như dự án có thể hợp tác với Viện Malik trong thời gian tới, trong đó bao gồm chương trình “Study Tour” Châu Âu dự kiến diễn ra vào tháng 6 tới. Học viên sẽ được tham gia học tập cùng các giáo sư, chuyên gia hàng đầu của Viện Malik; tham quan thực tế các doanh nghiệp tại Thụy Sỹ. Bên cạnh đó, các chuyên gia Viện Malik sẵn sàng tới Việt Nam giảng dạy những chương trình đào tạo do SLEADER tổ chức. TS. Constantin Malik vui mừng và đánh giá cao sự hợp tác cùng SLEADER trong các dự án sắp tới.

Sau khi trao đổi và thảo luận, hai bên tiến hành kí Biên bản ghi nhớ hợp tác,  trong đó sẽ tập trung vào các chương trình tư vấn, đào tạo về xây dựng chiến lược, tư duy hệ thống trong quản trị, tổ chức các khoá học kết hợp tham quan thực tế tại Châu Âu.

Ảnh: Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược và Viện Malik chụp hình lưu niệm

Buổi gặp mặt và kí kết Biên bản ghi nhớ hợp tác mở ra các cơ hội phát triển hợp tác quốc tế của Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược tại châu Âu trong thời gian tới.

Tin bài và ảnh: Hương Thảo (SLEADER)