Các giải pháp khôi phục doanh nghiệp hậu COVID-19

Các giải pháp khôi phục doanh nghiệp hậu COVID-19

Download4
Stock
File Size441.17 KB
Create DateTháng Tư 29, 2020
Download

Dịch Covid-19 như một siêu bão tràn qua, để lại những hậu quả nặng nề và vẫn còn tiếp tục tàn phá sức chịu đựng của các doanh nghiệp. Mặc dù vậy, khi Chính phủ nới lỏng giãn cách xã hội thì cũng là lúc các doanh nghiệp bắt tay vào chuẩn bị khôi phục lại hoạt động. Sẽ bắt đầu từ đâu và như thế nào? Đó là câu hỏi đặt ra với nhiều doanh nghiệp trước bối cảnh chưa thể đánh giá hết được những tác động của đại dịch này và cũng không thể đoán định được thế giới sẽ thay đổi ra sao sau đại dịch.  Một số biện pháp sau đây để các doanh nghiệp chuẩn bị khởi động lại khi cơn đại dịch đi qua:

Khi Chính phủ vẫn yêu cầu giãn cách hoặc nới lỏng giãn cách xã hội

Tìm hiểu và đăng ký các chương trình tài trợ của Chính phủ.

Trước những ảnh hưởng của dịch bệnh, Chính phủ đã xem xét và đưa ra nhiều chương trình hỗ trợ để giúp đỡ các doanh nghiệp. Cụ thể, các gói hỗ trợ tín dụng, miễn giảm lãi vay, cơ cấu lại thời hạn trả nợ hay rút ngắn thời gian xét duyệt vay vốn,… có thể trở thành cứu cánh cho nhiều doanh nghiệp trong giai đoạn khó khăn này. Mặc dù chỉ mang tính ngắn hạn, các giải pháp này là rất thiết thực và cần thiết để giúp doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay và chuẩn bị cho việc đối phó với những thách thức còn khốc liệt hơn ở phía trước khi nền kinh tế toàn cầu suy thoái.

Xây dựng lại kế hoạch đầu tư và chi tiêu dựa trên tình hình mới.

Sau dịch bệnh, mọi yếu tố của môi trường kinh doanh đều ít nhiều bị tác động và thay đổi; do vậy, xây dựng kế hoạch mới thực sự là việc nên làm. Doanh nghiệp cần xem xét lại ngân sách và cắt giảm những khoản chi không cần thiết, sau đó lên phương án chi tiêu cụ thể trong một khoảng thời gian xác đinh (ít nhất trong 3 tháng). Đồng thời, việc triển khai cần được đánh giá định kỳ để đảm bảo rằng doanh nghiệp đang đi đúng hướng. Một kế hoạch phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp quản lý chi tiêu và hoạt động hiệu quả hơn trong bối cảnh khó khăn do tác động của bệnh dịch

Chủ động liên lạc và trao đổi với các đối tác, khách hàng để giữ liên hệ và hỗ trợ nhau nếu có thể.

Mặc dù hoạt động kinh doanh có thể đang bị gián đoạn, doanh nghiệp vẫn nên giữ liên lạc và dành sự quan tâm đối với các đối tác cũng như khách hàng của mình. Sự giúp đỡ trong hoàn cảnh khó khăn sẽ tạo ra ấn tượng tốt đẹp và do đó mang lại lợi thế cho doanh nghiệp khi dịch bệnh qua đi.

Tiến hành các hoạt động marketing online để xây dựng hình ảnh của doanh nghiệp và củng cố gắn kết với khách hàng.

Dưới tác động của dịch bệnh, hoạt động của nhiều doanh nghiệp đã bị ảnh hưởng, tuy nhiên đây lại là khoảng thời gian thích hợp để tăng cường tiếp cận với khách hàng trên nền tảng trực tuyến. Xây dựng các kênh quảng cáo, cải thiện nội dung trang website hay fanpage,… là một số giải pháp hữu hiệu để doanh nghiệp củng cố hình ảnh đồng thời mở rộng tập khách hàng của mình.

.......

>> Download để đọc đầy đủ tài liệu

Nguồn: Viện Lãnh đạo Chiến lược (SLEADER)

Vui Lòng Tải xuống
để xem tài liệu đầy đủ

tải xuống